เบตง ตามแกะรอยเสือโคร่ง

เบตง ตามแกะรอยเสือโคร่ง เตือนชาวบ้านระวัง

เบตง กำนัน พร้อม เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ตามแกะรอยเสือโคร่ง เตือนชาวบ้านระวัง ล่าสุด สุนัขชาวบ้านหายอีก 1 ตัว ได้รับบาดเจ็บจากกรงเล็บเสือ 1 ตัว คาดเดินย้อนกลับไปยังจุดที่สองพ่อลูกพบตัว
      วันที่ 15 พ.ย.66 จากกรณีที่สองพ่อลูกไปเก็บยางพาราในสวนแล้วพบเสือโคร่งเดินอยู่ในสวนยางพารา ที่กงสีใหญ่บ้านจันทรัตน์ หมู่4 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติบางลาง ที่ บล.3 (จุฬาภรณ์พัฒนา10) ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้านเข้าตรวจสอบพบเพียงรอยเท้า และร่องรอย แต่ไม่เจอตัว ล่าสุด เมื่อช่วงบ่าย วานนี้ (14 พ.ย.) มีชาวบ้านแจ้งว่า พบรอยเสือข้างขนำ ภายในสวนผลไม้ อยู่ห่างจากบ้านชาวบ้านประมาณ 300 เมตร และอยู่ห่างจากจุดที่สองพ่อลูกเจอเสือ ประมาณ 3 กิโลเมตร นอกจากที่พบรอยเท้าใหม่แล้ว มีสุนัขที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ที่ขนำเพื่อเฝ้าสวน ก็ถูกเสือคาบไป 1 ตัว และมีอีก 1ตัว ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากกรงเล็บเสือที่บริเวณหลัง
 
    นายมูฮัมหมัดกอรี กาเซ็ง กำนันตำบลยะรม พร้อมนายฮารง บาซอ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติบางลาง ที่ บล.3 (จุฬาภรณ์พัฒนา10) สนธิกำลังเจ้าหน้าที่พิทักษ์อุทยานแห่งชาติบางลาง ป่าไม้ ตชด. อส. ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจสอบ พบรอยเท้าเสือโคร่ง อยู่ด้านข้างขนำ และยังพบร่องรอยเดินไปภายในสวนทุเรียน เมื่อเดินตามรอยเท้าไปจนถึงลำธารด้านหลังขนำ รอยเท้าก็หายไป คาดว่าเสือตัวดังกล่าว ข้ามลำธารเข้าไปในป่า มุ่งหน้าย้อนกลับไปทางที่สองพ่อลูกพบเจอเมื่อวันก่อน กำนันและเจ้าหน้าที่จึงได้แยกย้ายกับไปแจ้งเตือนให้ชาวบ้านที่อยุ่ในละะแวก ดังกล่าว และผู้ที่มีสวนอยู่ในกงสีใหญ่ ให้เพิ่มความระมัดระวัง ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่จะทำการเฝ้าติดตามดูเสือตัวนี้อีกระยะหนึ่ง หากในช่วงระยะเวลา 2-3 วันนี้ ไม่พบร่องรอย หรือรอยเท้าเสือ ก็แสดงว่าเสือได้เดินเข้าป่าไปแล้ว แต่หากยังคงพบร่องรอย พบรอยเท้าใหม่ แสดงว่าเสีอยังคงวนเวียนอยู่บริเวณนี้
   

  นางวันทา ทองศรี อายุ 56 ปี เจ้าของขนำ เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้า วานนี้ (14 พ.ย.) ได้เดินทางเข้ามาในสวนและเห็นที่ข้างบ้านร้าง ซึ่งอยู่ข้างขนำ ต้นกุหลาบล้ม เลยเดินดู พบรอยอะไรไม่ทราบใหญ่ผิดปกติ เลยถามน้องอีกคนซึ่งเคยเป็นพรานเก่า จึงทราบว่าเป็นรอยเท้าเสือ และสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้ก็หายไป 1 ตัว ส่วนอีกตัวก็อยู่ในอาการตื่นกลัว และที่หลังสุนัขก็มีบาดแผลจากกรงเล็บ จึงคาดว่าสุนัขตัวที่หายไปคงโดนเสีอคาบไปกิน พอสามีเดินทางเข้ามาในสวนตอนเที่ยงตนจึงเล่าให้ฟัง สามีจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ
โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ