รมช.มหาดไทย ลงพื้นที่ติดตาม

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลและภารกิจสำคัญของกระทรวงมหาดไทย ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.66 ที่ห้องประชุมศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 11 สุราษฎร์ธานี นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และการประชุมติดตามการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลและภารกิจสำคัญของกระทรวงมหาดไทย  โดยมีนายมนตรา พรมสินธุ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้การต้อนรับ และกล่าวรายงานข้อมูลพื้นฐานของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการประชุม มีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

ในส่วนของการประชุมมีประเด็นหลักในการติดตาม ได้แก่ การบริหารจัดการน้ำ(ด้านการเกษตร การอุปโภคบริโภค การป้องกันน้ำท่วม-น้ำแล้ง) การป้องกัน ปราบปราม และบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด การส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก การผลิต การตลาดและการจำหน่าย การอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

นายเกรียง กัลป์ตินันท์ กล่าวถึง นโยบายรัฐบาล ในการลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ ให้ประชาชน ข้อสั่งการจากนายกรัฐมนตรี ในส่วนนโยบายที่ทำล่วงหน้าได้ก่อน ให้เร่งปฏิบัติโดยไม่ต้องรอ เรื่องการช่วยเหลือภัยแล้ง ต้องลงพื้นที่คุยกับชาวบ้าน เพื่อสอบถามปัญหาและแก้ไขได้ถูกจุด อาจเพิ่มแหล่งน้ำอุปโภค บริโภคให้ประชาชนได้ใช้อย่างทั่วถึง และต้องเร่งวางแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ 

หลังจากรับฟังการรายงานสถานการณ์น้ำ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ให้จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมบูรณาการหน่วยงานในจังหวัดในการปฏิบัติภารกิจ ซึ่งจากรายงานจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้วางแผนรับมือป้องกันไว้เป็นอย่างดี ด้านการป้องกันความปลอดภัย ให้ทำแผนป้องกันความปลอดภัยในทุกสถานที่ท่องเที่ยว บูรณาการทุกหน่วยงาน ในเรื่องรองรับนักท่องเที่ยว และเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก และมีข้อสั่งการเพิ่มเติมเรื่องหนี้สินนอกระบบ นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้กำชับในพื้นที่ อยากให้ฝ่ายปกครองบูรณาการกับตำรวจ และกรมสรรพากร จัดการเรื่องหนี้สินนอกระบบ ให้เอาจริงเอาจัง  พร้อมทั้ง ได้ไปตรวจความพร้อมของอุปกรณ์ เครื่องจักรกล และความพร้อมของเจ้าหน้าที่ ในการปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงที หากเกิดเหตุต่างๆ 

สำหรับในช่วงบ่าย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ จะลงพื้นที่ตรวจติดตาม การส่งเสริมการท่องเที่ยวและดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ที่ ท่าเรือท่องเที่ยว เขื่อนรัชชประภา อำเภอตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ