ร้านก๋วยเตี๋ยวสวยสไตด์คาเฟ่

ยุคดิจิทัลสื่อสิ่งพิมพ์ลด ปรับสำนักงานโรงพิมพ์เก่าแก่กลางเมือง เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวสวยสไตด์คาเฟ่ “อุดมเส้น” พร้อมมีเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เลือกถึง 17 ชนิด 

พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวในร้านสวยแห่งใหม่ ที่มีการปรับปรุงอาคารสำนักงานโรงพิมพ์จนกลายเป็นร้านสวยงาม สไตด์คาเฟ่ ด้วยโทนสีขาวแดงสวยเด่น ใกล้สี่แยกการุณราษฎร์ กลางเมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากลูกค้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยวและมุมถ่ายภาพที่ร้านจัดเตรียมไว้ให้ ส่วนก๋วยเตี๋ยวก็มีหลากหลายเมนูทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ หมูและเนื้อ จะแยกหม้อกัน ก๋วยต้มยำโบราณ เย็นตาโฟ จนถึงก๋วยเตี๋ยวแบบญี่ปุ่น โดยมีเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เลือกถึง 17 ชนิด

โดย นายเถลิงธนะ และ นางอริญชยา นิสสัยสรการ  สองสามีภรรยาเจ้าของร้าน เล่าว่า ชื่อ"ร้านอุดมเส้น" มาจากชื่อโรงพิมพ์ “อุดมลาภการพิมพ์” ของครอบครัวที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2499 หลังจากสร้างอาคารใหม่ด้านหลัง อาคารเก่าก็ไม่ได้ใช้ จึงคิดที่จะทำเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวจึงตั้งชื่อว่า"อุดมเส้น" เพราะที่ร้านรวบรวมเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ดีแปลกใหม่ดีต่อสุขภาพมารวมที่ร้านจำนวน 17 ชนิดด้วยกัน เอาใจลูกค้าทุกกลุ่มวัย เช่นวัยรุ่นก็จะชอบเส้นบะหมี่ เส้นมาม่า ส่วนคนที่รักสุขภาพคนสูงอายุก็จะชอบเส้นข้าวกล้อง เส้นไรท์เบอร์รี่  และเส้นแปลกๆ เช่น เส้นเกี้ยมอี๋ เส้นมันม่วง เส้นมันเทศ ส่วนสายคลีนก็จะชอบเส้นบุกไฟเบอร์ ที่แคลอรี่ต่ำ ถูกใจสาวๆที่ต้องการแซ่บก๋วยเตี๋ยวแต่ไม่อ้วน 

สำหรับจุดเริ่มต้นการเปิดร้าน เนื่องจากต้องการสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว เนื่องจากงานพิมพ์ลดลงในยุคดิจิตอลเติบโต ทำให้งานพิมพ์ลดลงเหลืองานทำป้ายโฆษณา จึงปรับสำนักงานโรงพิมพ์หลังเก่ามาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวตกแต่งให้สวยสไตล์คาเฟ่ เพราะต้องการสร้างความแปลกใหม่ให้เหมือนกับตัวเองที่ชอบนั่งร้านสวยๆ ส่วนรสชาติก๋วยเตี๋ยว ก็เอาประสบการณ์จากการที่ชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆจากทั่วทุกภาค มาปรับเป็นรสชาติของตัวเอง ทั้งน้ำซุป และน้ำจิ้ม พร้อมหาวัตถุดิบที่ดีมาทำให้ลูกค้ารับประทานในราคาหลักสิบถึงหลักร้อยเท่านั้น จนปัจจุบันสร้างรายจนจะเป็นรายได้หลักของครอบครัวไปแล้ว

นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีขนมถ้วย ตะโก้ ลูกชิ้นและหมูสะเต๊ะ ที่ทำเองสดใหม่ทุกวัน ให้ลูกค้าเลือกรับประทาน ใครที่อยากรับประทานก๋วยเตี๋ยวในร้านสวยสไตล์คาเฟ่ แวะได้ที่ร้าน "อุดมเส้น" พิกัดใกล้สี่แยกการุณ ติดบริษัทอุดมลาภการพิมพ์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี  ร้านเปิด 10:00-18:00 น. ร้านหยุดทุกวันจันทร์ 


///////

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ