มูลนิธิมวยไทย พร้อมสนับสนุน

มูลนิธิมวยไทย พร้อมสนับสนุนเยาวชนจากสถาบันกวดวิชาครูป้อม นำมวยไทย รำไหว้ครู ทักษะมวยไทย และคีตะมวยไทย ไปเผยแพร่ในกิจกรรมโอลิมปิควิชาการที่ประเทศอินโดนีเซียสัปดาห์หน้า

   เมื่อวันที่ 6 พ.ย.66 คณะของมูลนิธิมวยไทย นำโดยนางชุมศิลป์ โสตถิปรีดาวงศ์ กรรมการและเหรัญญิกมวยไทย พร้อมด้วย ครูชีวิน แหวนรุ่งโรจน์ หรือครูเขวิทยากรคีตะมวยไทยของมูลนิธิ ได้รับการประสานงานขอความอนุเคราะห์จากโรงเรียนกวดวิชาบ้านพีระมิด หรือบ้านครูป้อม MBK ซึ่งร่วมกับบริษัท ไมราห์ อินเตอร์กรุ๊ปจำกัด ซึ่งได้รับสิทธิ์ในการจัดแข่งขันคัดเลือกตัวแทนนักเรียนไทยเข้าร่วมการแข่งขันวิทยาศาสตร์ - คณิตศาสตร์ ระดับนานาชาติ ASMOPSS ครั้งที่ 13 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในระหว่างวันที่ 15 - 18 พ.ย.66 ทั้งนี้ได้ทำการคัดเลือกนักเรียน 25,000 คนจาก 990 โรงเรียนทั่วประเทศไทย เหลือเยาวชนตัวแทนประเทศไทย 32 คน ซึ่งนอกจากการเข้าร่วมแข่งขันทางวิชาการแล้ว เยาวชนจากทุกประเทศต้องทำการแสดงศิลปวัฒนธรรมของประเทศตนเองให้เพื่อนๆจากทุกชาติได้ชมด้วย  ซึ่งเยาวชนไทยมีมติเลือก "มวยไทย - ไหว้ครูมวยไทย - ทักษะมวยไทย และคีตมวยไทย ขึ้นแสดง จึงเป็นที่มาของการขอสนับสนุนจากมูลนิธิมวยไทยจัดส่งวิทยากรผู้มากความรู้และประสบการณ์ ครูชีวิน แหวนรุ่งโรจน์ หรือครูเข มาถ่ายทอดความรู้ของ มวยไทย - ไหว้ครูมวยไทย - ทักษะมวยไทย และคีตะมวยไทย ในห้วงเวลาไม่เกิน 3 วัน เพื่อให้การแสดงของน้องๆเยาวชนตัวแทนประเทศไทยออกมาดีที่สุด 
      มีอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับเยาวชนและประชาชนไทยที่ชื่นชอบในศิลปการต่อสู้ประจำชาติ"มวยไทย" เมื่อลานมวยครูเสือจะเปิดโรงเรียนสอนมวยไทยให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป ที่ ลานมวยครูเสือ ใต้ทางด่วนรามอินทรา - อาจณรงค์ ตรงข้ามโกลเด้นเพลส เริ่ม 2 ธ.ค.66 - 31 ธ.ค.67 (เฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์) โดยการสนับสนุนขิง สปสช.เขตวังทองหลาง โดยเปิดรับ
- เยาวชนอายุ 10 ถึง 18 ปี 50 คน (เรียน 09.00 น. - 12.00 น.)
- ประชาชนอายุ 19 ขึ้นไปจำนวน 50 คน ( เรียน 13.00 -16.00 น.)
พร้อมอาหาร 1 มื้อ เรียนจบหลักสูตรได้รับวุฒิบัตรจบหลักสูตร โดยจะเปิดรับสมัครทางออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้หมดเขต 27 พ.ย. 66 หรือสนใจสอบถามเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 081- 4360039 หรือ 081- 4848233
     

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ