"ก้อง-สมเกียรติ" ลั่น พร้อมลุย!

"ก้อง-สมเกียรติ" ลั่น พร้อมลุย! โมโตทู สนาม 18 มาเลเซีย

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" เผยฟิตเต็มร้อยหลังคว้าโพเดียมโฮมเรซ ก่อนเดินหน้าล่าผลงานในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนาม 18 ที่ ประเทศมาเลเซีย สุดสัปดาห์นี้

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 เดินทางเข้าสู่ช่วง 3 สนามสุดท้ายของปีแล้ว โดยจะดวลกัน 3 สัปดาห์ติดต่อกัน เริ่มต้นในวันที่ 10-12 พฤศจิกายนนี้ ที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ในรายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์

โดยล่าสุดยอดนักบิดชาวไทยผู้สร้างประวัติศาสตร์คว้า 2 ชัยชนะ และ 6 โพเดียมใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อย่าง "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้เดินทางถึง สนามเซปังฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังคว้าโพเดียมในโฮมเรซและใช้เวลาพักผ่อนในเมืองไทย

ก่อนเข้าสู่รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ นักบิดขวัญใจชาวไทยรั้งอยู่ในอันดับ 5 บนตารางคะแนนสะสมชิงแชมป์โลกของ โมโตทู มีทั้งสิ้น 143.5 คะแนน ซึ่งถือเป็นฤดูกาลที่มีผลงานคงที่เป็นอย่างมาก

“สมเกียรติ” กล่าวก่อนลงแข่งขัน มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ว่า “ที่ เซปัง เราจะออกสตาร์ตเรซแรกของ 3 สนามสุดท้าย ซึ่งแข่งกัน 3 สัปดาห์ติดต่อกัน ผมใช้เวลาในบ้านเกิดเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้กับครอบครัวและเพื่อนๆ ก่อนเดินทางต่อมาที่ มาเลเซีย ผมมีพลังเต็มเปี่ยมกับการแข่งขัน มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ครับ”

ทั้งนี้ "ก้อง-สมเกียรติ” มีคิวลงซ้อม 2 ครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายนนี้ และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายนนี้ 12.15 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ True Visions SPOTV

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream

#ThaiHonda #Howwemoveyou #MotoGP #Moto2 #SC35 #Kong #RaceToTheDream #Motorsport #IdemitsuHondaTeamAsia #HondaRacingThailand #RaceToTheOne

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ