นายอำเภอท่าฉางพร้อมชาวบ้านร่วมทอดกฐินสามัคคี

นายอำเภอท่าฉางพร้อมชาวบ้านร่วมทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2566 เพื่อสมทบทุนก่อสร้างศาลาการเปรียญ หอพิพิธภัณท์ และซุ้มประตูวัด 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 พ.ย.66 
ที่วัดประตูใหญ่ หมู่ที่ 8 ต.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี นายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอท่าฉาง พร้อมนางศรีเวียง มีพริ้ง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุราษฎร์ธานี ร่วมเป็นประธานในการทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2566 โดยมีภาคีเครือข่าย และพุทธศาสนิกชนชาวอำเภอท่าฉางเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

นายสุกิจ กล่าวว่า การทอดกฐินสามัคคี ถือว่าเป็นประเพณีของชาวพุทธที่ถือปฎิบัติกันมาในช่วงหลังออกพรรษา สำหรับในปีนี้ชาวอ.เสวียดได้ร่วมกันมาทอดกฐินที่วัดประตูใหญ่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสมทบทุนก่อสร้างศาลาการเปรียญ หอพิพิธภัณท์ และซุ้มประตูวัด  ยอดรวมทั้งสิ้น 1,922,259 บาท  ถือเป็นการบูรณาการการทำงานของ 7 ภาคีเครือข่าย ประกอบด้วย ภาครัฐ ภาควิชาการ ภาคผู้นำศาสนา ภาคเอกชน ภาคประชาชน ภาคประชาสังคม และภาคสื่อมวลชน ร่วมกันขับเคลื่อนกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ที่ส่งผลต่อการสร้างสังคมที่เข้มแข็ง การปรับเปลี่ยนค่านิยมให้เสียสละ มีจิตอาสา จิตสาธารณะ เอื้อเฟื้อแบ่งปันผู้อื่น ร่วมกันขับเคลื่อนโครงการอำเภอบำบัดทุกข์ บำรุงสุข แบบบูรณาการอย่างยั่งยืน และเป็นการขับเคลื่อนโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์โครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล 5 ขยายผลสู่ หมู่บ้านศีลธรรม”  ก่อให้เกิดสันติสุขในหมู่บ้าน ทั้งนี้ สามารถร่วมสมทบทุนเพิ่มเติมได้โดยตรงที่วัดประตูใหญ่หรือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เลขบัญชี 020223117575  ชื่อบัญชี วัดประตูใหญ่

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ