รอง ผบช.น.ประชุมหารือ

พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า รอง ผบช.น.ประชุมหารือการแก้ไขปัญหาการจราจรที่ติดขัดในพื้นที่ กทม.!!

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.66 เวลา 14.00 น.
ณ ห้องประชุม สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า รอง ผบช.น.(น.1-2 ) ประธานฯพร้อมด้วย พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน รอง ผบก.ผก.สยศ.ตร.,พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง รอง ผบก.น.6,พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร, พ.ต.อ.ธีรวุฒิ กิจนคร รอง ผบก.ผค.,
พ.ต.อ.อังกูร ทวีเกตุ ผกก.จร.ผค,พ.ต.อ. สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล รอง ผบก.ทล.ซึ่งการประชุมครั้งนี้ ร่วมกับ สน.พื้นที่ที่เกี่ยวข้องได้แก่ สน.ลุมพินี,สน.ทองหล่อ, สน.ปทุมวัน และสน.พญาไท รวมทั้ง
เจ้าหน้าที่เทศกิจ และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมหาแนวทางแก้ปัญหาจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานครโดยเฉพาะแยกนานา ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร และพื้นที่ต่อเนื่อง 

พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า รอง ผบช.น.(น.1-2) กล่าวหลังจากประชุมว่า “การแก้ปัญหาด้านการจราจร กทม.ชั้นใน ได้มีมาตรการวางแผนแก้ปัญหาทั้งช่วงเช้าและเย็น เพราะในส่วนการจราจรช่วงเช้านั้นรถในจากด้าน กทม.ชั้นนอกจะเข้ามาในพื้น การจัดการจราจรส่วนนี้ก็จะวางมาตราการแก้ปัญหาส่วนนี้อย่างดีอยู่แล้ว แต่ด้วยในพื้นที่บางส่วนได้มีการก่อสร้าง ความซับซ้อนของเหตุการณ์ ไม่ว่าจะเป็นรถเสีย รถชน น้ำท่วมฝนตก ก็จะส่งผลกับจราจรทั้งหมด ซึ่งมันก็เป็นเป็นหาหลักที่ต้องมาหาทางแก้ไข อย่างไรก็ตามในส่วนของการทำงานก็ได้ทำงานอย่างเต็มที่ มีการวางแผน มีการตรวจสอบติดตามการทำงานเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับความสะดวกจากการเดินทาง

ในส่วนของแยกที่มีปัญหาด้านการจราจรในชั่วโมงเร่งด่วนนั้น ก็ต้องยอมรับว่า มันมีความเชื่อมโยงและต้องสร้างเครือข่ายกับพื้นที่อื่นๆ ในการแก้ปัญหารถติดในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งในการประชุมวันนี้ผมก็ได้ไปหารือกับ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลบนถนนที่สุขุมวิท ว่าการเข้าออกของรถช่วงเช้าเย็น เราจะหาทางออกของปัญหานี้ร่วมกันกับพื้นที่ว่ามีจุดไหนที่จะทำให้จราจรมันดีขึ้น เพราะไม่ว่าจะเป็นทางที่คนข้ามถนนเยอะๆ ห้างสรรพสินค้า มันก็จะเกี่ยวพันกันหมด แต่ทั้งนี้ก็พยายามจะแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ดีขึ้นในทุกเส้นทาง

พล.ต.ต.ธวัช กล่าวอีกว่า"ทั้งนี้ก็ได้มีบูรณาการการแก้ปัญหา รถติดในทุกๆมิติ ไม่ว่าจะเป็นการหารือกับตำรวจทางหลวง หรือในส่วนกทม.เอง อย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว พร้อมได้เข้าเยี่ยมชมห้องควบคุมจราจร smart safety zone 4.0 ที่อยู่ใน สน.ลุมพินี ซึ่งเป็นห้องควบคุมสังเกตุการที่มีกล้องกว่า 10,000 ตัว ทั่วกทม.ซึ่งเห็นได้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ละเลยในส่วนของปัญหารถติดและปัญหาทางด้านการสัญจรอื่นๆตลอดจนอาชญากรรมบนท้องถนน"พล.ต.ต.ธวัช กล่าวทิ้งท้าย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ