สมุยคึกคักเรือสำราญนำ นทท.

สมุยคึกคักเรือสำราญนำ นทท.กว่าพันคเทียบท่า ศรชล.สุราษฎร์ฯ ร่วมตรวจความปลอดภัยอุปกรณ์ประจำเรือและอำนวยความสะดวก 

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.66  น.อ.ณัฐพล  สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี น.อ.สมภพ ศรีสุกใส หัวหน้าควบคุมจังหวัด ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ศรชล.ภาค 2 โดย ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ประสานงานความมั่นคง ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี ศรชล.ภาค 2 บูรณาการร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ประกอบด้วย สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเกาะสมุย ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศเกาะสมุย , ด่านตรวจคนเข้าเมือง(ต.ม.) เกาะสมุย และ ด่านศุลกากรเกาะสมุย ร่วมตรวจความปลอดภัยอุปกรณ์ประจำเรือและอำนวยความสะดวก เรือสำราญชื่อ Norwegian Jewel IMO สัญชาติเรือ บาฮามาส 

น.อ.ณัฐพล กล่าวว่า เรือสำราญลำดังกล่าวนำผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 1,801 คน และลูกเรือ จำนวน 1,039 คน เดินทางมาจากประเทศกัมพูชา เข้ามาประเทศไทยเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนและท่องเที่ยวที่เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในแบบวันเดย์ทริปในช่วงเช้า และมีกำหนดการออกจากเกาะสมุย ไปยังท่าเรือแหลมฉบัง ในช่วงเย็น

ทั้งนี้ทาง ศรชล.ภาค 2 โดย ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ร่วมดำเนินเพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ความปลอดภัย และให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยวของประเทศ ตามโครงการ "ท่องเที่ยว ปลอดภัย สุขใจ รักษ์ทะเล จังหวัดสุราษฎร์ธานี"ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อยต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ