“ต๋อง” นำสอยคิวเข้าฟิตเนส

“ต๋อง” นำสอยคิวเข้าฟิตเนส เสริมแกร่งลุยเอเชี่ยนอินดอร์

ความเคลื่อนไหวของบรรดานักสอยคิวทีมชาติไทย ชุดเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปีหน้า ประกอบด้วย สนุกเกอร์, บิลเลียด, พูล และ แคร่อมบอล หลังจากที่ได้เก็บตัวซ้อมร่วมกันตั้งแต่เดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สโมสรทีบีซี.สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ซอยรามคำแหง 89/1  ล่าสุดได้เปลี่ยนบรรยากาศจากการซ้อมตามปกติ ด้วยการเข้าห้องฟิตเนส ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ตามแผนพัฒนาสมรรถภาพร่างกายของการกีฬาแห่งประเทศไทย นำโดย วัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ), อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ (ซันนี่ อาร์แบค) , ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม), ธงชัย ปุณยวีร์ (เป้า ลาดหญ้า), ประพฤติ ชัยธนสกุล (รมย์ สุรินทร์) , นางสาวพลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ (พลอย ขอนแก่น) , นางสาวปัญชญา จันทร์น้อย (มายด์ สากล) ฯลฯ 
การเข้าทำการเล่นฟิตเนสครั้งนี้เป็นครั้งแรกของบรรดานักสอยคิวทีมชาติไทย ด้วยการทดสอบกับเครื่องมือที่ทันสมัย ทั้งวิ่งบนสายพาน, ปั่นจักรยาน , บิ้วร่างกายบริเวณลำตัว , การเสริมกล้ามเนื้อด้วยการยก (ดรัมเบล ) รวมทั้งการยืด-เหยียด ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย หลากหลายชนิดภายในห้องทดสอบความฟิตของนักกีฬา ที่มีไม่น้อยกว่า 20 อุปกรณ์ จำนวน 100 กว่าตัว โดยมี ว่าที่ ร.ต.ตระกูล กาชัย หัวหน้างานพัฒนาศักยภาพการกีฬา ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา 
 การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้ควบคุมอย่างใกล้ชิด
“ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม กล่าวว่า การเข้ามาใช้เครื่องมือทดสอบร่างกายของศูนย์ฟิตเนส การกีฬาแห่งประเทศไทยครั้งนี้ เป็นการได้ประโยชน์อย่างมหาศาล วันแรกรู้สึกเหนื่อยมาก แต่สามารถบอกได้ทันทีว่า ร่างกายปรับเปลี่ยนอย่างกระทันหัน หัวใจเต้นแรงขึ้น รวมทั้งระบบการหายใจไหลลื่นดีกว่าเดิม หากได้เข้าทดสอบอย่างต่อเนื่องมั่นใจว่าส่งผลดีต่อระบบการหายใจ สร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อบริเวณแขน และ บริเวณขาอย่างแน่นอน ขอเชิญชวนให้นักกีฬาทีมชาติทุกคน ให้ความสนใจเข้ามาใช้ประโยชน์กับเครื่องมือในศูนย์ฟิตเนส และหากใช้อย่างต่อเนื่อง ยืนยันว่าดีมาก ๆ ครับ 
ขณะเดียวกัน ว่าที่ ร.ต.ตระกูล กาชัย หัวหน้างานพัฒนาศักยภาพการกีฬา ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา 
 การกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยันว่า ศูนย์พัฒนาศักยภาพการกีฬา (ศูนย์ฟิตเนส) ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ถือว่าสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย มีเครื่องมือที่ทันสมัยครบวงจร เพื่อต้อนรับนักกีฬากีฬาชาติทุกคน หากจะให้ได้ผลอย่างน้อยต้องเข้ามาทดสอบ เสริมสร้างความสมบูรณ์ของร่างกายสัปดาห์ละ 2 วัน ครั้งละไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง โดยเฉพาะนักกีฬาสนุกเกอร์ ที่ใช้กำลังแขน และ กำลังขา , นักกีฬาจักรยาน, นักกีฬายิมนาสติก รวมถึงกีฬาที่ต้องใช้ร่างกายเคลื่อนไหวตลอดเวลาจำเป็นอย่างมาก ขอเชิญชวนให้ทุกสมาคมมาใช้กันมาก ๆ เพราะนี่คืออุปกรณ์เสริมสรรถภาพร่างกายของนักกีฬาทุก ๆ คน 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ