จนท.ศรชล. ตรวจสอบความถูกต้อง

จนท.ศรชล.ร่วม จนท.ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี ตรวจสอบความถูกต้องเรือและอุปกรณ์ความปลอดภัยของเรือรับส่งนักท่องเที่ยว และขนส่งสินค้า

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 9 พ.ย.66 
ที่ท่าเทียบเรือโดยสารเทศบาล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี น.อ.ณัฐพล  สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม น.อ.สมภพ ศรีสุกใส หัวหน้าควบคุมจังหวัด ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย จนท.ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี และ จนท.ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารประจำเรือและอุปกรณ์ความปลอดภัยของเรือในการรับส่งนักท่องเที่ยวบริเวณท่าเรือโดยสารและขนส่งสินค้า

น.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ได้ทำการตรวจเรือโดยสารและขนส่งสินค้า หรือเรือนอนที่เดินทางระหว่างตัวเมืองสุราษฎร์ธานีไปยังเกาะพะงันและเกาะเต่าจำนวน 2ลำคือ"เรือเอสที 4289"ซึ่งมีผู้โดยสารจำนวน 38 คนลูกเรือจำนวน 6 คนซึ่งจะเดินทางจากสุราษฎร์ธานีไปเกาะเต่า และ"เรือโชคคณา" มีผู้โดยสารจำนวน 10 คน ลูกเรือ 5 คน ซึ่งจะเดินทาไป อ.เกาะพะงัน ในช่วงดึก ซึ่งจากการตรวจสอบเรือทั้ง 2 ลำมีความพร้อมและอุปกรณ์ความปลอดภัยครบถ้วนตามกฎหมาย ทั้งนี้เพื่อความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้โดยสาร ตามโครงการ "ท่องเที่ยวปลอดภัย สุขใจ รักษ์ทะเล จังหวัดสุราษฎร์ธานี" ต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ