ตม.ตาก ลุยตรวจชายแดน

ตม.ตาก ลุยตรวจชายแดน ยังเปิดปกติ หลังโซเชียลระบุ กะเหรี่ยงสั่งปิดพรมแดน ปมตร.ภาค 6 ข้ามไปเก็บส่วยฝั่งเมียนมา

จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ ระบุข้อความ กลุ่มกะเหรี่ยงบีจีเอฟจะสั่งปิดชายแดนขนส่งสินค้า บริเวณด้านตรงข้ามบ้านวังแก้ว บ้านส่วนโก๊กโก๋ หมู่ที่ 4 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.66 เป็นต้นไป เป็นระยะเวลา 3 เดือน

เนื่องจากกลุ่มดังกล่าว อ้างว่าถูกนายตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 6 ส่งนายตำรวจระดับ “พ.ต.ท.” พร้อมพวกรวมประมาณ 10 นายข้ามไปฝั่งประเทศเมียนมาเพื่อขอเรียกเก็บผลประโยชน์ในอัตราที่สูงขึ้น นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รรท.ผบช.สตม. พล.ต.ต. เกติ์ฉกาจ นิลประดับ รรท.ผบก.ตม.5 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.ตม.จว.ตาก ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในส่วนของการปิดพรมแดนในพื้นที่รับผิดชอบ

สำหรับ ตม.จว.ตาก มีช่องทางในความรับผิดชอบ จำนวน 2 ช่องทาง โดยจุดแรกเป็นจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย - เมียนมา แห่งที่ 1 (บ้านริมเมย) ม.2 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จว.ตาก ส่วนจุดที่สองเป็นจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย - เมียนมา แห่งที่ 2 (บ้านวังตะเคียนใต้) ม.7 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จว.ตาก                  

โดยพบว่าทั้ง 2 ช่องทางยังเปิดตามปกติ และสถานการณ์ทั่วไปยังคงเป็นไปด้วยความปกติ รวมทั้งยังไม่ได้รับการประสานจากทางการเมียนมาว่า มีการปิดพรมแดนตามที่เป็นข่าว แต่อย่างใด ทั้งนี้ พ.ต.อ.บวรภพ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.ตาก ออกสืบสวนหาข่าวในเรื่องดังกล่าว และติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ