ติดตามการดำเนินงานแก้ไข

ติดตามการดำเนินงานแก้ไขปัญหายาเสพติด ศูนย์แรกรับ CBTx ตำบลเกาะสะท้อน เพื่อคลายความทุกข์ใจประชาชนในพื้นที่

วันนี้ (9 พฤศจิกายน 2566) เวลา 11.00 น.
 ที่ศูนย์แรกรับ CBTx ตำบลเกาะสะท้อน (ชุดคุ้มครองตำบลเกาะสะท้อน) อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส พลโท ศานติ  ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน พร้อมรับฟังปัญหา ข้อขัดข้องในการปฏิบัติงาน เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหายาเสพติดภายในชุมชน ตามนโยบายแม่ทัพภาคที่ 4 อย่างมีประสิทธิภาพ

 พลโท ศานติ  ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวว่า “ตั้งแต่วันแรกที่ดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 สิ่งแรกที่ประกาศจะต่อสู้ นั่นก็คือ เรื่องของยาเสพติด ซึ่งในห้วงที่ผ่านมายาเสพติดเป็นภัยต่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทุกพื้นที่ ใน 14 จังหวัดภาคใต้ ได้รับการร้องเรียนให้ช่วยเหลือในเรื่องของยาเสพติดเป็นอย่างมาก ในอดีตที่ผ่านมาท่านแม่ทัพหลาย ๆ ท่าน ได้มุ่งเน้นการแก้ปัญหาเรื่องยาเสพติดมาโดยตลอด ทั้ง Camp 35 และ CBTx ซึ่งหลังรับตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 ก็ได้สานต่อนโยบาย พร้อมกับนำผู้ป่วยยาเสพติดที่มีพฤติกรรมก้าวร้าว ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ไปเข้าทำการรักษา เพื่อคลายปัญหาความทุกข์ใจของประชาชน“

 ศูนย์แรกรับ CBTx ตำบลเกาะสะท้อน เป็นกระบวนการบำบัดยาเสพติดที่นำเยาวชนกลุ่มเป้าหมายของโครงการบำบัดยาเสพติด ที่ผ่านการคัดกรองเป็นผู้ป่วยยาเสพติด และสมัครใจเข้ารับการบำบัดด้วยการดูแลแปลงเกษตรชุมชน โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชน และส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นพี่เลี้ยงดูแล โดยใช้กระบวนการ (CBTx) ซึ่งได้ดำเนินการในรูปแบบการบำบัดในเชิงบูรณาการ โดยเฉพาะต่อผู้ใช้และผู้เสพยาเสพติดในชุมชน เพื่อให้เกิดการบำบัดฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การรักษาระยะเริ่มต้น ถึงการรักษาถอนพิษยา รวมทั้งสร้างความเสถียรภาพ จนถึงการติดตามผลการรักษา ให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง สร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันไม่ให้กลับไปติดยาเสพติดซ้ำ เพื่อคืนผู้ป่วยยาเสพติดสู่สังคมและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขต่อไป

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ