“มาร์ติน สวิงเคิลส์” ”ชื่นชมไทย

“มาร์ติน สวิงเคิลส์” วิทยากรจาก “ยูซีไอ”
ชื่นชมประเทศไทยจัดอบรมผู้ตัดสินดีเยี่ยม
มีความสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่ประสบมา

“มาร์ติน สวิงเคิลส์” วิทยากรจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ชาวเนเธอร์แลนด์ ชื่นชมสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ จัดการอบรมพัฒนาผู้ตัดสินกีฬาจักรยานอาชีพประเภทถนน ระดับนานาชาติ “Elite Road National Commissaire Course” ได้สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยประสบมา ยืนยันจะรายงานไปยังสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ให้เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดอบรมผู้ตัดสินประเภทถนนระดับสูงสุด International Commissaire ในอนาคต

        "เสธ.หมึก" พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จัดฌครงการอบรมพัฒนาผู้ตัดสินกีฬาจักรยานอาชีพประเภทถนน ระดับนานาชาติ “Elite Road National Commissaire Course” ที่โรงแรมวาสิฎฐี ซิตี้ จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 1-5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยมี มร.มาร์ติน สวิงเคิลส์ ผู้ตัดสินนานาชาติอาวุโสชาวเนเธอร์แลนด์ ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) มาเป็นวิทยากร ซึ่ง มร.มาร์ติน สวิงเคิลส์ กล่าวชื่นชมการบริหารจัดการและดำเนินการหลักสูตรที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ดำเนินการว่าเป็นหนึ่งในการดำเนินการอบรมที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งเท่าที่ประสบมา

พลเอกเดชา กล่าวว่า มร.มาร์ติน สวิงเคิลส์ ระบุว่า การเตรียมการทั้งด้านสถานที่ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และอุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการฝึกอบรมมีความสมบูรณ์แบบ แสดงถึงการเตรียมการและความเข้าใจในความต้องการของการอบรมเป็นอย่างดี ส่งผลให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ใช้สมาธิในการเรียนภาคทฤษฎีอย่างเต็มที่ ไม่มีสิ่งรบกวนหรือความกังวลใจใด ๆ ในขณะเดียวกัน สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ก็ยังจัดเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ให้แก่ผู้เข้ารับการอบรมตลอดระยะเวลาการดำเนินการ

“อย่างไรก็ตาม มร.มาร์ติน สวิงเคิลส์ กล่าวอีกว่ายังไม่สามารถบอกได้ว่าการอบรมครั้งนี้ ผู้เข้ารับการอบรมซึ่งเป็นผู้ตัดสินจำนวน 20 คน จากประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ฮ่องกง และไทย จะสอบผ่านเกณฑ์ที่ทางยูซีไอตั้งไว้หรือไม่ เนื่องจากข้อสอบตามมาตรฐานของยูซีไอค่อนข้างยาก มีความซับซ้อน ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมไม่เพียงแต่จะต้องมีความรู้ในกติกาการแข่งขันจักรยานประเภทถนนอย่างถ่องแท้เท่านั้น หากแต่จะต้องมีประสบการณ์ภาคสนามและสามารถนำกติกามาปรับใช้ประกอบการตัดสิน ซึ่งเท่าที่ประมวลจากการสอบปากเปล่า ผู้ตัดสินแต่ละคนต่างก็มีประสบการณ์การตัดสินกีฬาจักรยานมาแตกต่างกัน ขณะเดียวกันก็ต้องยอมรับว่าการปฏิบัติในแต่ละประเทศ ก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งอย่างน้อยที่สุด ผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตร Elite National Commissaire ก็จะได้เข้าใจในแนวปฏิบัติที่เป็นมาตรฐานกลางของยูซีไอที่ใช้ในการแข่งขันจักรยานระดับนานาชาติ” พลเอกเดชา กล่าว

พลเอกเดชา กล่าวเสริมว่า มร.มาร์ติน สวิงเคิลส์ ยังได้กล่าวยืนยันว่า จากความสมบูรณ์แบบในการดำเนินการจัดอบรมหลักสูตร Elite National Commissaire ครั้งนี้ จะรายงานให้สหพันธ์จักรยานนานาชาติ ได้รับทราบพร้อมข้อเสนอแนะในการจัดอบรมผู้ตัดสินประเภทถนนระดับสูงสุด International Commissaire ในอนาคต ว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความพร้อมทุกด้าน สามารถรองรับการอบรมผู้ตัดสินนานาชาติที่จะมีผู้ตัดสินกีฬาจักรยานจากทั่วโลกที่ยูซีไอได้คัดเลือกเข้ารับการอบรมได้อย่างสมบูรณ์แบบ.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ