"บิ๊กหยิม" พอใจความคืบหน้า

"บิ๊กหยิม" พอใจความคืบหน้าแผนสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ มั่นใจเกิดขึ้นตามเป้าภายใน 2 ปี

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินโครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติแบบครบวงจร ที่ สมุทรปราการ ณ ห้องประชุมชั้น 3 

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคาร House of Thai Football "บิ๊กหยิม" ยุทธนา หยิมการุณ ประธานคณะกรรมการการก่อสร้างศูนย์ฝึกฯ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ ครบวงจร ครั้งที่ 3 

ภายหลังการประชุม ยุทธนา หยิมการุณ ประธานคณะกรรมการการก่อสร้างศูนย์ฝึกฯ เปิดเผยว่า "การประชุมในวันนี้ก็เป็นที่น่าพอใจ แต่เราก็พยายามเร่งรัดเรื่องระยะเวลาการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติให้เกิดขึ้นโดยเร็ว ผมต้องการให้ทุกอย่างดำเนินหน้าไปอย่างรวดเร็วที่สุดและมีคุณภาพมากที่สุด ซึ่งวันนี้เราได้เชิญผู้ออกแบบศูนย์ฝึกฯ มาหารือเรื่องแบบแปลนส่วนต่างๆ ของศูนย์ฝึกรวมถึงไทม์ไลน์ต่างๆ ในการก่อสร้าง"

"โดยในสัปดาห์หน้าเราต้องการเห็นรายละเอียดในการก่อสร้างทั้งหมด ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดแล้วจะมีการเปิดประมูลเพื่อหาผู้รับเหมาทันทีควาดว่าไม่เกินเดือนธันวาคมปีนี้ และจะเริ่มเดินหน้าก่อสร้างให้ได้ตามแผนที่วางไว้ โดยเราอยากให้เริ่มลงเสาเข็มในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้าอย่างเป็นรูปธรรม และทำให้ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติแห่งนี้ เกิดขึ้นตามที่เราตั้งเป้าภายใน 2 ปี อย่างที่วางแผนไว้"

สำหรับ โครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ ครบวงจร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างจากฟีฟ่า ตามโครงการ FIFA Forward 3.0 โดย กรมพลศึกษา อนุญาตให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ใช้พื้นที่ในการสร้างและดำเนินกิจกรรม เป็นระยะเวลา 30 ปี โดยไม่เสียค่าตอบแทน เพื่อส่งเสริมและพัฒนากีฬาฟุตบอลของชาติ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน (GrassRoots)ไปจนถึงการยกระดับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งชายและหญิงทุกรุ่นอายุ ตลอดจนบุคลากรฟุตบอลในทุกๆ มิติรวมถึงเพื่อประโยชน์ทางราชการ และประโยชน์ แก่ประชาชนในโอกาสต่างๆ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ