กกท. ได้รับใบรับรอง

กกท. ได้รับใบรับรอง มาตรฐาน ISO 27001 ด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ และมาตรฐาน ISO 22301 การบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (BCM)

นางสาวศมจรส มิ่งคำเลิศ โฆษกการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 
ที่ผ่านมา ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานในพิธีรับมอบใบรับรอง (Certificate) มาตรฐาน ISO 27001  ด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ และ ISO 22301 การบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (BCM) โดยมี นายมีชัย อินวู๊ด รองผู้ว่าการ ฝ่ายบริหาร, นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ, นางสาวสุวรรณา หรรษาจารุพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจลูกค้าภาครัฐ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) , นายบุคลากร ใจดี General Manager Sale Marketing บริษัท บีเอสไอ กรุ๊ป ประเทศไทย จำกัด และร่วมงาน 
ณ ห้องเธียร์เตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเทคโนโลยีสารสนเทศ
ที่มีความทันสมัย มีระบบที่ได้รับมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นทั้งในองค์กร คนในวงการกีฬา และบุคคลทั่วไป ซึ่งมีความสำคัญในเรื่องของการตอบตัวชี้วัดต่างๆขององค์กร การกีฬาแห่งประเทศไทย สามารถตอบสนองการให้บริการต่างๆโดยที่มีความปลอดภัยในเรื่องของเทคโนโลยีสารสนเทศ และเรื่องของความต่อเนื่องของการดำเนินธุรกิจ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญขององค์กรสมัยใหม่ทุกองค์กร รวมถึงการกีฬาแห่งประเทศไทยมุ่งยกระดับองค์กรให้เป็นองค์กรสมรรถนะสูง ซึ่งถือว่าเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับองค์กรให้ทันสมัย มีความทัดเทียมกับองค์กรชั้นนำของประเทศ และขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ได้มีส่วนร่วมในการผลักดันโครงการนี้รวมถึง ขอขอบคุณบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ (มหาชน) ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ช่วยเหลือเป็นที่ปรึกษาให้สามารถผ่านอุปสรรคต่างๆไปได้ด้วยดี


นางสาวสุวรรณา หรรษาจารุพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจลูกค้าภาครัฐ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ได้รับการรับรอง 2 มาตรฐาน คือ ISO 27001 การบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยครอบคลุมทั้งด้านเทคนิค กระบวนการ และการจัดการบุคลากร และ มาตรฐาน ISO 22301 การบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (BCM) การได้รับรองถึง 2 มาตรฐานนี้จะเป็นการเสริมสร้างความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจแก่ผู้ใช้บริการระบบสารสนเทศของการกีฬาแห่งประเทศไทยมากยิ่งขึ้น จึงมีความยินดีที่ได้ร่วมแรงร่วมใจขับเคลื่อนและปรับปรุงกระบวนการทำงานให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากลซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ให้เกียรติและความไว้วางใจให้บริษัทคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาด้านมาตรฐานดังกล่าว


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ