แกงส้มปลากดเหลืองเขื่อนเชียวหลาน

แกงส้มปลากดเหลืองเขื่อนเชียวหลาน อีกหนึ่งเมนูที่ต้องสั่ง สดสะอาดจากอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา(เชียวหลาน)

พาชิมปลากดเหลืองที่จับได้สดๆจากเขื่อนรัชชประภา(เชี่ยวหลาน) เนื้อปลาสดเด้งเหนียวนุ่มละมุนลิ้น ผสมผสานกับรสชาติน้ำแกงส้มที่จัดจ้านกลมกล่อมในสไตล์ชาวใต้บ้านเราสุดฟิน

นายสมโชค สังข์ประดิษฐ์ เจ้าของร้าน บอกว่าร้านแห่งนี้เปิดมาประมาณ 1 ปี อยู่พื้นที่ใต้น้ำเขื่อนเชี่ยวหลาน ทำให้สามารถหาปลาที่สดสะอาดจากเขื่อนได้ง่าย โดยเฉพาะปลากดเหลืองที่รับรองว่าสดและสะอาด เพราะหาซื้อมาจากชาวประมงในเขื่อนที่มีน้ำที่สะอาด คุณภาพดี เมื่อนำปลามาปรุงอาหารก็จะได้อาหารที่อร่อยเหมาะโดยเฉพาะเมนูที่ทำด้วยปลากดเหลือง ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าสั่งรับประทานจนเป็นเมนูขายดีอันดับหนึ่ง เช่นแกงส้มปลากดเหลืองใส่หน่อไม้ดอง ยอดมะพร้าว หรือผักรวม เมนูผัดฉ่าปลากด ที่ได้ปลาเนื้อแน่นหอมเครื่องแกง และแกงคั่วปลากดเหลืองใบรา(ใบยี่หร่า) ที่เผ็ดร้อนตามสูตรปักษใต้ 

มาท่องเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน หรือเขื่อนรัชชประภา แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออีกแหล่งหนึ่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และประเทศไทย ชมความงามของเทือกเขาหินปูนที่ล้อมรอบด้วยน้ำใสที่ถูกกักเก็บไว้ เพื่อการผลิตไฟฟ้าของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และกักเก็บน้ำเพื่อการเกษตร ซึ่งมีน้ำปริมาณที่มากตลอดทั้งปีและใสสะอาด ทำให้มีสัตว์น้ำที่อุดมสมบูรณ์จากคุณภาพน้ำที่ดี 

แวะรับประทานเมนูปลากดเหลือง และเมนูอื่นๆที่หลากหลาย ทั้งไทยพื้นบ้าน อีสาน และซีฟู้ด นอกจากร้านอาหารแล้วยังบริการที่พักราคาประหยัด ที่ร้าน" River side White House Restaurant " ต.พะแสง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี บรรยากาศริมคลองแสง พื้นที่ใต้น้ำติดเขื่อนรัชชประภา เดินทางสะดวกร้านเปิดทุกวัน 11:00-22:00 น. สอบถามเส้นทางได้ที่ 065-459-1961 หรือ เพจ River side White House Restaurant 


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ