ททท.สุราษฎร์ฯ เชิญชวน

ททท.สุราษฎร์ฯ เชิญชวนร่วมสืบสานงานประเพณีลอยกระทงสายใบจาก “เรืองรองคลองร้อยสาย ห่มสไบไปบาง ประจำปี 2566” 

ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลบางใบไม้และกลุ่มท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ตำบลบางใบไม้ร่วมสืบสานงานประเพณีลอยกระทงสายใบจาก “เรืองรองคลองร้อยสาย ห่มสไบไปบางประจำปี 2566” ในวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ณ บริเวณวัดบางใบไม้ ชุมชนบางใบไม้  อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความแตกต่าง เรียบง่าย โดยใช้ใบจากพืชท้องถิ่นในชุมชนผสมผสานกับฝีมือภูมิปัญญา

 ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของการประดิษฐ์กระทง ผนวกกับความสวยงามของสายน้ำในแหล่งท่องเที่ยว ชุมชนบางใบไม้ จัดงานภายใต้โจทย์  คิดใหม่ ต่อยอดภูมิปัญญา ใช้ฝีมือชุมชน เน้นย้ำความสุขและคุณค่าอย่างวิถีไทยนำส่งคุณค่าและประสบการณ์ของประเพณีด้วยกระทง ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เผยแพร่ความเป็นอัตลักษณ์ของชุมชน ชู Soft Power ของท้องถิ่น เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับกลุ่มครอบครัว และนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสงานลอยกระทงในวิถีที่แตกต่าง ชวนนุ่งผ้าไทยและทำกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ อาทิ กิจกรรม Work Shop  การทำกระทงสายใบจาก กิจกรรมถ่ายภาพ ส่งต่อความประทับใจ และร่วมชมการประกวดนางนพมาศ 

อีกทั้ง ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ยังมอบคูปองแทนเงินสด 50 บาท จำนวน 250 สิทธิ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน เพื่อจับจ่ายใช้สอยและกระตุ้นการใช้จ่ายภายในงาน โดย ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี หวังว่าการจัดงานลอยกระทงสายจากใบจาก จะเป็นการจุดประกาย ให้กับพื้นที่ต่าง ๆ นำวัสดุธรรมชาติที่มีอยู่ในพื้นที่มาสร้างสรรค์เป็นกระทง เพื่อสร้างเอกลักษณ์และดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวในปี ต่อ ๆ ไป


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ