“เสมา​ 2” เปิดงานแนะแนวการศึกษา

“เสมา​ 2” เปิดงานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ Coaching เป้าหมายชีวิต ชื่นชม เป็นกิจกรรมที่ดีเสมือนเข็มทิศให้ข้อมูลการศึกษา-แหล่งเงินทุน หนุน ปฏิรูปการศึกษาสร้างสังคม แห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 
นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) เป็นประธานเปิดงานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ Coaching เป้าหมายชีวิต ที่ โรงเรียนภาชี "สุนทรวิทยานุกูล" จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี​ พล.อ.ศรุต​ นาควัชระ​ ผอ.ศูนย์ยวพัฒน์​ มูลนิธิ​รัฐบุรุษ​ พลเอกเปรม​ ติณสูลานนท์​  นายพัฒนะ พัฒนทวีดล รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน​ ดร.เกษศิรินทร์​ สุวรรณ​สุนทร​ ผอ.กลุ่มพัฒนาระบบการแนะแนว ว่าที่ร้อยเอก ดร.ทิณกรณ์ ภูโทถ้ำผอ.สพม.พระนครศรีอยุธยา​ นักเรียน นักศึกษา ร่วมให้การต้อนรับ

นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมงานแนะแนว การศึกษาและอาชีพ Coaching เป้าหมายชีวิตในครั้งนี้ ศธ.ในฐานะหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบด้านการศึกษาของประเทศ ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เพราะเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าพล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศธ.ได้มอบนโยบายการศึกษาที่มุ่งเน้นขับเคลื่อนนโยบายเพื่อสร้างคุณภาพให้กับผู้เรียน และสร้างคุณภาพชีวิต ให้แก่ครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยขับเคลื่อนนโยบาย “เรียนดี มีความสุข” ภายใต้ แนวทางจับมือไว้แล้วไปด้วยกัน ส่งเสริมการศึกษาเพื่อความเป็นเลิศและการศึกษาเพื่อความมั่นคงของชีวิต 

“ในส่วนของรัฐบาล ได้มีนโยบายด้านการศึกษาที่จะปฏิรูปการศึกษาและสร้างสังคม แห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต มุ่งให้ผู้เรียนเป็นคนดี มีวินัย ภูมิใจในชาติ รวมทั้งเสริมสร้าง ศักยภาพของผู้เรียน ตามความถนัด ให้ผู้เรียนได้เข้าถึงการเรียนรู้อย่างทั่วถึง เพื่อต่อยอด ให้เกิดการพัฒนาองค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรม โดยไม่ละเลยการศึกษาประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของประเทศ และการปลูกฝังความรักในสถาบันหลักของชาติ เพื่อให้มีความพร้อม ต่อการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองของโลกสมัยใหม่ อย่างมีคุณธรรม จริยธรรม ให้ความสำคัญต่อความมีคุณภาพของครูทั้งประเทศ รวมไปถึงครูแนะแนว เพื่อช่วย ให้นักเรียนได้รับคำแนะนําด้านเนื้อหาของวิชาการและการเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการ ตัดสินใจเลือกเรียนและประกอบอาชีพ รวมไปถึงการดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจของนักเรียนทุกคน” รมช.ศธ. กล่าว 

นายสุรศักดิ์ กล่าวต่อว่า กิจกรรมงานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ Coaching เป้าหมายชีวิต เป็นกิจกรรมที่ดีเสมือนเข็มทิศช่วยแนะแนวข้อมูลการศึกษา ทั้งระดับอาชีวศึกษา อุดมศึกษา รวมไปถึงแหล่งทุนการศึกษา ตามที่มีการเสริมสร้างคุณธรรมให้กับเยาวชน ทั้งนี้ขอแสดงความชื่นชมทุกท่าน ที่ได้เสียสละแรงกาย แรงใจ ร่วมมือกัน จัดกิจกรรม ที่มีคุณค่ายิ่งในครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้ร่วมจัดกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ กับสังคมและเยาวชนอีกในโอกาสต่อไป ขอให้การจัดกิจกรรมในวันนี้ประสบความสำเร็จและบรรลุวัตถุประสงค์ดังเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้ทุกประการ 

จากนั้น รมช.ศธ.พร้อมคณะ​ผู้บริหาร ได้เยี่ยมชมบูธ​ แนะแนวการศึกษา​ จากทั้ง​ อาชีวศึกษา​ อุดมศึกษา และกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.)

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ