สืบ ตม.1 จับมือ สน.ลุมพินี

สืบ ตม.1 จับมือ สน.ลุมพินี ลุย X-ray แหล่งท่องเที่ยวยามราตรี ย่านนานา

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่9พ.ย.66 ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผช.ผบ.ตร. สั่งการมอบนโยบายให้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รรท.ผบช.สตม. กวดขัน และเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการด้านความมั่นคง โดนให้ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่รับผิดชอบงานสืบสวนปราบปราม เน้นการบูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคงอื่นๆ และ สน./สภ.ในพื้นที่ หมั่นลงพื้นที่ x-ray พื้นที่เสี่ยง ล่อแหลม ต่อภัยความมั่นคงและอาชญากรรมข้ามชาติ

วันที่ 8 พ.ย.66 เวลา​ 23.00  น.​
 พ.ต.อ.ประสาธน์​ เขมะประสิทธิ์​ รอง​ ผบก.ตม.2​รรท.ผบก.ตม.1​, พ.ต.อ.ระพีพัฒน์​ อุตสาหะ​ รอง​ ผบก.ตม.1​, จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กาจภณ​ ปฐมัง​ ผกก.สืบสวน​ บก.ตม.1​, ร่วมกับ พ.ต.อ.นิมิตร​ นูโพนทอง​ ผกก.สน.ลุมพินี

สนธิกำลัง​กันร่วมบูรณาการ​ x-ray พื้นที่เสี่ยง  และ ตรวจสอบคนต่างด้าวกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว​ บริเวณ​ถนนสุขุมวิท​ ซอย​ 3​ และ​ ซอย​ 3/1 ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความอุ่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวรวมถึงเป็นการป้องปรามเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่สำคัญของกรุงเทพมหานครรวมถึง เหตุสถานการณ์ระหว่างประเทศคู่ขัดแย้ง ที่อาจเกิดขึ้นได้ในประเทศไทย

ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย​ ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีดังกล่าว พ.ต.อ.กาจภณฯ กล่าวกับผู้สื่อข่าวอีกด้วยว่าปฏิบัติการดังกล่าวเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันนั้นเป็นผลจากการ ประชุมหารือร่วมกันระหว่างสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยในอนาคตเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงานจะมีการปฏิบัติการลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดผลในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและความมั่นคงในราชอาณาจักรต่อไป ทั้งนี้ขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาสอดส่องหากพบเหตุการณ์หรือบุคคลที่มีลักษณะไม่ชอบมาพากลให้แจ้งเข้ามาที่หมายเลข 191 หรือสายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหมายเลข 1178 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ