เบตง ตชด ตั้งด่าน Pop-Up

เบตง ตชด ตั้งด่าน Pop-Up จับหนุ่มพึ่งพ้นโทษพกยาบ้า

เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด. ตั้งจุดตรวจจุดสกัดแบบเคลื่่อนที่ หรือ ด่าน Pop-Up ค้นหนุ่มพึ่งพ้นโทษ เจอยาบ้า2 เม็ด ซักถามรับหมดเปลือก ที่บ้านยังมีอีก 2 ถุง 
      วันที่ 10 ต.ค.66  ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรมเนียม รอง ผบ.ร้อย ตชด.445 สั่งการให้ ร.ต.ท.จรูญ พัฒสงค์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. ชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับ ชุดเคลื่อนที่เร็ว ร้อย ฉก.ตชด.445 ตั้งจุดตรวจจุดสกัดแบบเคลื่่อนที่ หรือ ด่าน Pop-Up บริเวณริมถนนหน้ามูลนิธิกู้ภัยเบตง ถ.สุขยางค์ เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ได้มีนายเกียรติศักดิ์ บาเฮาะ อายุ 28 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีน้ำเงิน หมาย้ลขทะเบียน 1กข 6340 เบตง ผ่านมา มีอาการตกใจและท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 2 เม็ด อยู่ในกระเป๋าเสื้อด้านขวา และยังรับว่า ที่บ้านเลขที่ 178/3 ม.9 ต.ตาเนาะแมเราะ ซึ่งเป็นบ้านที่พักอาศัยอยู่ยังมียาบ้าอีก 2 ถุง จำนวน 362 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงนำไปเอายาบ้าที่ซุกซ่อนแอบไว้ที่บ้าน ก่อนที่จะนำตัวมาตรวจปัญสาวะหาสารเสพติดและทำบันทึกจับกุมที่ กองร้อย ตชด.445
     จากการสอบถามเบื้องต้น รับสารภาพว่า พึ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาได้ประมาณ 4 เดือนแล้ว ยาบ้าที่ถูกจับกุม ได้ไปซื้อมาจากจังหวัดยะลา และนำมาจำหน่ายในพื้นที่อำเภอเบตงในราคา 1 ถุง (200 เม็ด)  5,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหามีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)เพื่อเสพโดยไม่ได้รับอนุญาต, มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, เป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะขณะมีสารเสพติด (เมทแอมเฟตามีน) อยู่ในร่างกาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ