บิ๊กอ๊อด ร่วมประชุมสัมมนาเอเอฟซี

บิ๊กอ๊อด ร่วมประชุมสัมมนาเอเอฟซี​ ประจำปี 2023 ณ กรุง ทาชเคนท์, อุซเบกิสถาน
 
พล.ต.อ.ดร.สมยศ​ พุ่ม​พันธุ์​ม่วง​ นายกสมาคมฯ​ พร้อมด้วย​ พาทิศ​ ศุภะพงษ์​ เลขาธิการ​ ร่วมการประชุมสัมมนาเอเอฟซี สำหรับนายกสมาคมและเลขาธิการ​ ประจำปี 2023 ที่ กรุงทาชเคนท์ อุซเบกิสถาน​ ระหว่างวันที่​ 7-8​ ตุลาคม​ 2566

ภายในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก​ จานนี อินฟานติโน​ ประธานฟีฟ่า​ ขึ้นกล่าวเปิด ถึงเรื่อง​การพัฒนาฟุตบอลในเอเชีย การเสนอตัวการเป็นเจ้าภาพของเอเชียในปี 2034 และ​การประชุมฟีฟ่าคองเกรสที่กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย ในปีหน้า ซึ่งมองว่าเอเชียมีความสำคัญกับวงการฟุตบอล​ของโลก

นอกจากนี้​ ประธานฟีฟ่า​ ยังได้สอบถามเป็นการส่วนตัวกับนายกสมาคมฯ​ ถึงความพร้อมในการจัด​การประชุมฟีฟ่าคองเกรส​ ซึ่งฟีฟ่าเองได้ส่งผู้เกี่ยวข้องเข้ามาจัดเตรียมสถานที่​ รวมทั้งวางระบบในส่วนต่างๆ​ ไปบ้างแล้ว​ โดยประธานฟีฟ่ายังได้ฝากขอการสนับสนุนถึง นายกรัฐมนตรี และ รัฐบาลไทย​ ในการจัดงานครั้งนี้​ด้วย

สำหรับ​ การประชุมสัมมนาเอเอฟซี สำหรับนายกสมาคมและเลขาธิการ​ ประจำปี 2023​ ดังกล่าว​ จัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดหรือวิธีการในการพัฒนากีฬาฟุตบอล​ และรับทราบโครงการใหม่ๆ​ แนวทางการบริหารงานใหม่ๆ​ และกรณีศึกษาจากทวีปอื่นๆ เช่น CONCACEF, UEFA และหัวข้อสำคัญๆ​ ของผู้นำจากบริษัทการตลาดกีฬา, ผู้นำจากสมาคมประเภทต่างๆ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ