เบตง รวบสองพี่น้องค้ายา

เบตง รวบสองพี่น้องค้ายาเสพยา

เบตง ตชด. รวบสองพี่น้องค้ายาเสพยา ได้ของกลางยาบ้า วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท อาวุธปืนไทยประดิษฐ์อัดลม รับสารภาพ ซื้อยามาแบ่งกัน
     วันที่ 24 ต.ค.66 พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า ที่ขนำ บ้าน กม.10 จ.ยะลา มีการมั่วสุมเสพและขายยาเสพติด จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรมเนียม รอง ผบ.ร้อย นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.445 ชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ชป.นเรศ) และ ชุดปฏิบัติการงานการข่าว ร้อย ฉก.ตชด.445 เข้าตรวจค้น

    เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบชาย 3 คน กำลังนั่งมั่วสุมเสพยาบ้า อยู่ภายในขนำ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ทราบชื่อ 1. นายเริงชัย  อายุ 46 ปี 2.นายสันติชัย อายุ 41 ปี และ 3. นายชัยณรงค์  อายุ 33 ปี ตรวจค้นภายในขนำ พบอุปกรณ์การเสพยาจำนวนหนึ่ง และพบวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท2 ยี่ห้อ ANTA1.0 ลอราซีแพม จำนวน 4 เม็ด ซึ่งนายเริงชัย รับว่าเป็นของตน เจ้าหน้าที่ยังได้ไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 335 ซึ่งอยู่ข้างขนำ เป็นบ้านที่นายเริงชัย พักอาศัยอยู่ พบยาบ้าอีกจำนวน 74 เม็ด อยู่ในถุงผ้าสีดำ วางอยู่บนขอบหน้าต่างภายในห้องนอน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ก็ได้ไปตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ บ้านของนายสันติชัย ซึ่งอยู่ใกล้กัน ก็พบยาบ้าอีกจำนวน 26 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องน้ำ วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 4 ยี่ห้อ prenarpil 2 mg (โคลนาซีแพม)  จำนวน 46 เม็ด อยู่ภายในห้องนั่งเล่นภายในบ้าน พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนอัดลม) และอุปกรณ์ส่วนควบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ประกอบด้วย พานท้ายปืน ลำกล้องปืน เครื่องลั่นไกปืน อยู่ภายในห้องครัว

 
     จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเริงชัย และนายสันติชัย ซึ่งเป็นพี่น้องกัน รับว่าซื้อยาบ้ามา 1 ถุง (200 เม็ด) ราคา 5,000 บาท แล้วนำมาแบ่งกัน เสพ ส่วนวัตถุออกฤทธิ์สั่งซื้อทางออนไลน์ แผงละ 120 บาท ส่วนนายชัยณรงค์ อ้างว่านำรถจักรยานยนต์มาซ่อมจึงนั่งเสพยาบ้าด้วยกัน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งสามพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ