โค้ชหวั่นใจนักกีฬาจีนปีนคลาส

โค้ชหวั่นใจนักกีฬาจีนปีนคลาส แต่มั่นใจทัพว่ายน้ำไทยมีเหรียญทองกลับบ้าน

 
ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย คลาสแขน-ขา ที่เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566 เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย คลาสแขน-ขา ได้ลงทำการฝึกซ้อมกันตามปกติในช่วงเช้า

"โค้ชหมออ้น" พญ.พรระวี เพียรผดุงรัชต์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาว่ายน้ำคนพิการทีมชาติไทย กล่าวถึงความพร้อมของนักกีฬาว่า "วันนี้เป็นการลงซ้อมวันแรกหลังจากเดินทางมาถึงเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เรียกว่าในตอนนี้สภาพความพร้อมของนักกีฬาค่อนข้างดี ไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน เราได้ลงฝึกซ้อมไปทุกคนก็ค่อยๆ ปรับตัว เรายังมีเวลาอีกหลายวันกว่าจะถึงวันแข่งจะพร้อม 100 เปอร์เซนต์เต็ม จากการฝึกซ้อมเห็นได้ชัดว่านักกีฬาทุกคนค่อนข้างมุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานให้ได้ยอดเยี่ยมในการแข่งขันครั้งนี้" 

 "ในการแข่งขันครั้งที่แล้วที่อินโดนิเซีย เราได้ส่งนักกีฬาสายเลือดใหม่ลงทำการแข่งขันทำให้เราได้มา 3 เงิน 8 ทองแดง แต่มาในครั้งนี้นักีฬาทุกคนเก็บประสบการณ์มาอย่างเต็มที่ แต่เราก็ยังมีคู่แข่งอย่างนักว่ายน้ำจีนเจ้าถิ่นที่ก็แข็งแกร่ง เช่นเดียวกับ ญี่ปุ่น แต่ทางเราก็ถือว่าจะสู้ได้อย่างแน่นอน สิ่งที่น่ากังวลคือ จีน เรากลัวอย่างเดียวว่าเขาจะปีนคลาสขึ้นมานั่นจะทำให้เราได้ลุ้นได้ยากขึ้นกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าจะต้องมีเหรียญทองติดมืออย่างน้อย 1 เหรียญทองแน่นอน" 

"โดยความหวังมาจากนักกีฬาที่ได้โควต้าไปลุยพาราเกมส์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อย่าง  เอกรินทร์ น้อยทัด, ชาคร แก้วศรี และ ภูชิต อึ้งชัยภูมิ ที่ทั้งหมดทำเวลาได้ดีขึ้นกว่าเดิมในการผ่านควอลิฟายไปแข่งขัน โดยเฉพาะ เอกรินทร์ ถือว่าทำผลงานได้ดีมีโอกาสลุ้นพอสมควร เช่นเดียวกัน ภูชิต ที่คราวที่แล้วพ่ายให้กับนักว่ายน้ำมาเลเซีย มาครั้งนี้เจ้าตัวมั่นใจว่าจะแก้ตัวได้สำเร็จแน่นอน"  พญ.พรระวีกล่าวปิดท้าย

สำหรับผลงานของทีมว่ายน้ำทีมชาติไทยรวมทุกคลาสในการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อปี 2018  ทำได้ 4 เหรียญเงิน และ 12 เหรียญทองแดง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ