"ส้ม"โชว์พลังคว้าทองแดงส่งท้าย

"ส้ม"โชว์พลังคว้าทองแดงส่งท้าย

"ส้ม" ดวงอักษร ใจดี โชว์พลังคว้าเหรียญทองแดงส่งท้ายให้ทัพยกเหล็กไทย ในรุ่นมากกว่า 87 กิโลกรัม หญิง เผยพอใจกับสถิติที่ทำได้ หวังได้สิทธิ์ลุยโอลิมปิกเกมส์ ขณะที่ "ไชยรัตน์ อุดมกิจปัญญา" ผู้จัดการทีม ชื่นชมนักกีฬาใจสู้ทุกคน สรุปผลงานจอมพลังไทยทำได้ 1 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ปิดฉากศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

การแข่งขันยกน้ำหนัก มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2566 เป็นการชิงชัยวันสุดท้ายของกีฬายกน้ำหนัก ทีมไทยได้ลุ้นเหรียญรางวัลเพิ่มจาก "ส้ม" ดวงอักษร ใจดี รุ่นมากกว่า 87 กิโลกรัม หญิง เจ้าของเหรียญทองแดง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

เริ่มต้นท่าสแนทช์ ดวงอักษร เรียกเหล็ก 115, 118, 120 กิโลกรัม ยกผ่านไปได้ทั้งหมด สถิติอยู่ที่ 120 กิโลกรัม อยู่อันดับ 3 โดยสถิติเป็นรอง 2 สาวเกาหลีใต้ ปาร์ค ฮเยจอง ที่ยกได้ 125 กิโลกรัม และ ซอน ยังฮี ที่ยกได้ 124 กิโลกรัม

ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ดวงอักษร ยกผ่านครั้งแรกที่ 147 กิโลกรัม ต่อมาครั้งที่ 2 ยกผ่านไปได้อีกที่ 155 กิโลกรัม แต่ครั้งที่ 3 เรียกเหล็ก 158 กิโลกรัม ยกไม่ผ่าน สถิติอยู่ที่ 155 กิโลกรัม ทำให้น้ำหนักรวมสถิติอยู่ที่ 275 กิโลกรัม คว้าเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์เป็นสมัยที่ 2 และเป็นเหรียญรางวัลปิดท้ายให้จอมพลังไทยในการแข่งขันรายการนี้

ขณะที่เหรียญทองเป็นของ ปาร์ค ฮเยจอง จากเกาหลีใต้ น้ำหนักรวม 294 กิโลกรัม (สแนทช์ 125 กิโลกรัม, 169 กิโลกรัม) และ เหรียญเงิน ซอน ยังฮี จากเกาหลีใต้ น้ำหนักรวม 283 กิโลกรัม (สแนทช์ 124 กิโลกรัม, 159 กิโลกรัม)

หลังจบการแข่งขัน ดวงอักษร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีอาการบาดเจ็บมาตั้งแต่ซีเกมส์เลยไม่ได้ลงแข่งขัน 2-3 รายการ ถือว่าพอใจกับสถิติที่ทำได้ ส่วนการควอลิฟายไปโอลิมปิก "ปารีสเกมส์ 2024” คิดว่ามีคะแนนพอแล้ว ยังเหลืออีก 2 รายการ คือ กาตาร์ กับภูเก็ต ถ้าได้ไปจะเป็นโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก อยากทำให้เต็มที่ที่สุด

ด้าน นายไชยรัตน์ อุดมกิจปัญญา ผู้จัดการทีมยกน้ำหนักไทย กล่าวว่า ต้องชื่นชมนักกีฬาที่สู้กันทุกคน หลายคนซ้อมมาได้น้อยกว่าที่ยก ส่วนการคัดโอลิมปิกเกมส์หลังจากนี้ยังมีเหลืออยู่ 2-3 รายการ คิดว่าน่าจะได้โควตาที่ตั้งเป้าไว้

สรุปผลงานจอมพลังไทยในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัย 14 คน คว้าไปรวม 1 เหรียญเงิน จาก "เวฟ" วีรพล วิชุมา รุ่น 73 กิโลกรัม ชาย และ 3 เหรียญทองแดง จาก "อาร์ม" ธรรญธร สุขข์เจริญ รุ่น 49 กิโลกรัม หญิง, "บอม" นายศรัท สุ่มประดิษฐ รุ่น 96 กิโลกรัม ชาย และ "ส้ม" ดวงอักษร ใจดี รุ่นมากกว่า 87 กิโลกรัม หญิง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ