เบตง ฝนตกหนัก

เบตง ฝนตกหนัก น้ำท่วมถนน ร้านค้า บ้านชาวบ้านหลายจุด

เบตง ฝนตกหนักนาน 1 ชั่วโมง น้ำระบายไม่ทันเอ่อล้นเข้าท่วมถนน ร้านค้า บ้านเรือนชาวบ้านหลายจุด เจ้าหน้าที่หลายหน่วยเข้าช่วยเหลือ หลังฝนหยุดน้ำลดอย่างรวดเร็ว
 
 เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 ต.ค.66 
ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในเขต อ.เบตง จ.ยะลา ประมาณ 1 ชั่วโมง จนทำให้เกิดน้ำในคูระบายไม่ทัน จนเอ่อล้น เข้าท่วมถนนหลายสาย รวมถึงเข้าท่วมร้านค้า บ้านเรือนชาวบ้าน ในย่านธุรกิจการค้าในเขตเทศบาลเมืองเบตง อย่างบริเวณถนน สุขยางค์ ก่อนถึงที่ทำการไปรษณีย์เบตง น้ำจากบนเขา ได้ไหลลงมาท่วมถนนสโมสร ซอย3 และบ้านชาวบ้านในซอยหลายหลัง ก่อนที่น้ำจะล้นทะลักออกมาท่วมถนนสุขยางค์ ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักของอำเภอเบตง ทำให้ร้านค้า ร้านอาหาร บ้านเรือนชาวบ้านบริเวณนี้หลายหลังถูกน้ำเข้าท่วมได้รับความเสียหาย และบริเวณสี่แยกตลาดสด น้ำก็ระบายไม่ทัน ได้เอ่อล้นคูจนท่วมพื้นผิวการจราจร ในขณะที่บริเวณถนนประชาธิปัตย์ ทางขึ้นหมู่บ้านพัฒนะก็ได้เกิดน้ำาท่วมถนน ที่บริเวณถนนคงคา น้ำในคูคลองก็มีระดับสูงขึ้นเข้าท่วมถนนและบ้านชาวบ้าน รวมถึงบริเวณหน้าหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ถนนหน้าสวนน้ำเทศบาลเมืองเบตงน้ำก็ระบายไม่ทันจนท่วมถนนหนทาง นอกจากนี้ในพื้นที่ ต.ยะรม ก็ได้เกิดน้ำท่วมถนนบริเวณหน้าตลาดนัดบันนังสิแน หลักจากฝนหยุดตกระดับน้ำก็ลดลงอย่า รวดเร็ว ตามถนนหนทาง ร้านค้า บ้านชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม ก็เต็มไปด้วยดินโคลนที่ไหลมากับน้ำ

      นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองเบตง หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง ตำรวจ สภ.เบตง ตชด. และอีกหลายหน่วยงานได้จัดเจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือชาวบ้าน และร้านค้าต่างๆ ทำความสะอาด เก็บกวาดเช็ดถู รวมถึงเร่งสำรวดพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในครั้งนี้

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ