โจรใต้ป่วนตากใบ

โจรใต้ป่วนตากใบวางระเบิดร้านทองเสาไฟฟ้าและยิงถล่มจุดตรวจ
เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 21 ต.ค. 66
 พ.ต.ท.จารุกิตติ์ ศรีเดช รอง ผกก.สส.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ตากใบ รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดร้านทอง เสาไฟฟ้าและยิงถล่มจุดตรวจในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส หลายจุด จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่า ที่บริเวณห้างทองแสงเจริญ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 7/23 ม. 1 ต.เจ๊ะเห ถูกคนร้ายลอบนำระเบิดแสวงเครื่องประกอบใส่ไว้ในถังดับเพลิง มาวางไว้บริเวณประตูหน้าร้าน แล้วเกิดระเบิดขึ้นทำให้ประตูหน้าร้านและกันสาดได้รับความเสียหาย และห่างกันประมาณ 50 เมตร ซึ่งเป็นจุดตรวจตาบา ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงคราม เอ็ม.16 และ อา.ก้า.ยิงถล่มใส่จุดตรวจ ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจทั้ง 7 นาย ใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตอบด๖ใส่กลุ่มคนร้าย จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นเวลานานกว่า 30 นาที กลุ่มคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่เข้าสนับสนุน จึงได้อาศัยความมืดและความชำนาญพื้นที่ หลบหนีเข้าป่าซึ่งอยู่ตรงข้ามจุดตรวจ

 ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าที่บริเวณริมถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ
200 เมตร ทำให้เสาไฟฟ้าหักแต่ไม่ล้มขวางถนน นอกจากนี้ยังพบระเบิดแสวงเครื่องอีก 1 ลูก ที่คนร้ายวางไว้ใต้โคนเสาไฟฟ้าริมถนนฝั่งตรงข้าม เจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่เพื่อให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในช่วงเช้าของวันนี้
 แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบระเบิดแสวงเครื่องอีก 2 ลูก ที่คนร้ายวางไว้ใต้โคนเสาไฟฟ้าช่วงบริเวณถนนสายฮูมอรานัท ม.6 ต.เจ๊ะเห ซึ่งอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานเจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่ไว้ เกรงชาวบ้านที่สัญจรไปมาจะได้รับอันตราย
 ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นที่เสาไฟฟ้าริมถนนสายตากใบ สุไหงโก-ลก ช่วงบริเวณรอยต่อบ้านสะหริ่ง ม.1 กับบ้านบอฆอ ม.2 ต.โฆษิต จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ใช้ระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ถังดับเพลิงไม่ทราบตัวจุดชนวนไปวางไว้ที่โนเสาไฟฟ้า ต้นที่ 1 และ 2 นับจากสายขาออกไปพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก แรงระเบิดส่งผลทำให้เสาไฟฟ้าโคนล้มจำนวน 10 ต้นและหักมาขวางถนน เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดกั้นการจราจร

 นอกจากนี้ พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส รักษาราชการแทน ผกก.สภ.มูโนะ รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บ้านกัวลอมาแต ม.4 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก ส่งผลทำให้เสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น และอีก 1 ต้นที่อยู่ติดกันพบคนร้ายนำระเบิดที่ประกอบใส่ไว้ในถังดับเพลิงวางอยู่ใต้โคนเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดกั้นพื้นที่ให้ส่วนที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบในช่วงเช้าเช่นกัน
 ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

21 ตุลาคม 2566

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ