ตำรวจทางหลวง ตามรวบ

ตำรวจทางหลวง ตามรวบจนหมดแก๊งลักตัดสายเมนไฟฟ้าบนถนนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 พัทยา-มาบตาพุด (มอเตอร์เวย์) 

 
เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 14 ต.ค. 2566 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.รรท.ผบก.ทล. มอบหมายให้ พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่ง สวญ.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ไปจับกุม นายยุรนันท์ ทินาทินหรือ นิว อายุ 35 ปี ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ตามหมายจับ ศาลจังหวัดพัทยา 

        สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ส.ค. มีคนร้าย 3-4 คน ลักลอบใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ ตัดเหล็กรั้วกั้นริมถนนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 พัทยา-มาบตาพุด (มอเตอร์เวย์) หลัก กม.125 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ปีนเข้าไปตัดสายเมนไฟและแผงควบคุม เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ขอศาลจังหวัดออกหมายจับ และสามารถจับผู้ต้องหาได้ 2 คน และยังมี อีก 1 คนที่ยังหลบหนี คือนาย ยุรนันท์ ทินาทิน หรือ นิว และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจทางหลวง1 กองกำกับการ8 ได้สืบสวนติดตาม จนสามารถ รู้ที่หลบซ้อนตัว นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ซอย ทุ่งกลม-ตาลหมัน 29 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นายยุรนันท์ ทินาทิน ให้การรับสารภาพกับตำรวจว่า เป็นผู้ที่ร่วมตระเวนลักตัดสายไฟในถนนมอเตอร์เวย์จริง และหลังจากที่ทราบข่าวว่าเพื่อนถูกตำรวจจับตัวไป ตนเลยกลัวว่าจะถูดจับ จึงหลบนีมาอยู่บ้านพ่อตาแม่ยาย ในสวนมัน จนตำรวจมาจับกุมได้ ส่วนเงินที่ได้นำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซื้อยาเสพติดเสพ 
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงหมายจับ พร้อมนำตัวทำบันทึกจับกุม ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ดำเนินคดีต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ