กอ.รมน.ขอนแก่น

กอ.รมน.ขอนแก่น ร่วมกับจัดหางานจ.ขอนแก่น ลงพื้นที่เยื่ยม และให้กำลัง ใจญาติแรงงานไทยที่ ไปทำงาน ที่รัฐอิสราเอล ประสบปัญหา ตกอยู่ในภาวะสงคราม !!

           
วันที่ 9 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 น.
 พ.อ.สุรพงษ์ ยอดอินทร์ รองผอ.รมน. จังหวัดขอนแก่น มอบหมายให้ พ.ท สมรถ คำสิงห์, นายณชพัฒน์ ไกรศรีวรรธนะ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านการข่าว กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น ,นางอัจฉรา เจริญผล นักวิชาการแรงงานชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนจัดหางานจังหวัดขอนแก่น ได้รับข้อสั่งการจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ให้มาเยี่ยมและให้กำลังใจญาติแรงงานไทยทำงานที่รัฐอิสราเอลและประสบปัญหาตกอยู่ในภาวะสงคราม 
          
โดยได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สำนักงานจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดขอนแก่นเดินทางไปพบกับนางบุญญาริน ศรีจันทร์ มารดาของนางสาวณัฐฐาวรี มูลกัน อายุ 35 ปี ณ บ้านเลขที่ 159 หมู่ที่ 14 ตำบลโคกสำราญอำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น สถานะถูกควบคุมตัว ถือหนังสือเดินทางเลขที่ AB33524219 เดินทางไปทำงานอิสราเอลโดยวิธีกรมการจัดหางานจัดส่ง เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2562 กับนายจ้าง S.G.I.GIDUL ถือบัตรสมาชิกกองทุนเลขที่ E10/00044/29052562 
 
ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แสดงความห่วงใย พร้อมให้กำลังใจทางครอบครัวผู้ประสบเหตุ ตลอดจนให้ความเชื่อมั่นกับทางครอบครัว ว่าทางการไทยกำลังพิจารณาให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังความสามารถ รวมถึงได้แจ้งสิทธิประโยชน์ของกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานไปทำงานต่างประเทศ
    

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ