ผู้ว่าสุราษฎร์ฯสั่งการหน่วยงาน

ผู้ว่าสุราษฎร์ฯสั่งการหน่วยงานรุดเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวแรงงานไทยในอิสราเอล

 วันที่ 12 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น. 
 พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน จังหวัดสุราษฎร์ธานีนายอำเภอท่าฉาง และ
ผู้แทนของพัฒนาชุมชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายใต้การกำกับของนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมทั้งมอบของอุปโภคบริโภคให้กับครอบครัวของนายเอกชัย วันดี  แรงงานไทยที่ไปทำงานประเทศอิสราเอล 1 ในจำนวน 7 คนที่มีข้อมูลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ณ บ้านเลขที่ 72/3  หมู่ที่ 3 ตำบลเสวียด  อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบกับนางนะชา นุ่มด้วง ซึ่งเป็นแม่ แจ้งให้ทราบว่าลูกชาย 2 คนเดินทางไปทำงาน คือนายเอกชัย วันดี  และนายวรรณพล วันดี  ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลปรากฎว่านายวรรณพล วันดี ได้ลงทะเบียนไปทำงานโดยมีภูมิลำเนาอยูที่จังหวัดเชียงราย จึงไม่ปรากฏข้อมูลที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากการที่หน่วยงานได้ ร่วมวิดีโอคอลกับ 2 คน ปรากฎดังนี้
       1. นายเอกชัย วันดี แจ้งว่าตนได้ทำงานในพื้นที่เขตกลาง  ทำงานอยู่ปกติ มีที่พักอาศัยที่ปลอดภัยในหมู่บ้าน ยังไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวฯ แต่จะได้ยินเสียงปะทะการสู้รบบ้างเป็นบางครั้ง ที่ทำงานมีคนไทยประมาณ 10 คน และได้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์จะเดินทางกลับประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว อยู่ภายใต้การดูแลของนายจ้างและการช่วยเหลือของทางการไทยและอิสราเอล ทั้งนี้ทางหน่วยงานได้แจ้งให้ทราบถึงช่องทางติดต่อการให้ความช่วยเหลือเร่งด่วนสถานเอกอัครราชฑูต ณ กรุงเทลอาวีฟ 
       2. นายวรรณพล วันดี แจ้งว่าทำงานเป็นปกติ เนื่องจากอยู่ห่างไกลจากพื้นที่เกิดเหตุ โดยอยู่ภายใต้การดูแลของนายจ้างและการช่วยเหลือของทางการไทย และไม่ประสงค์จะเดินทางกลับ
        ในการนี้จากการติดต่อกับญาติของแรงงานไทยอีก 4 รายที่ไม่ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนสรุปได้ดังนี้
        1. นายนรินทร์  นิลเวช บ้านเลขที่ 40 หมู่ที่ 10 ตำบลท่าขนอน อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ติดต่อกับนางสาวสุชาดา ทุมพิศาล (ภรรยา) แจ้งว่าสามารถติดต่อกับนายนรินทร์ฯ ได้ ยังทำงานได้ปกติ ในส่วนของภรรยาได้ย้ายไปอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น มีผู้ใหญ่บ้านเข้าไปดูแลรับทราบแล้ว ขอให้หน่วยงานไม่ต้องเข้าไปในพื้นที่ตามบ้านเลขที่ที่ระบุไว้เพราะมีผู้สูงอายุที่เป็นยายและทวด 
ซึ่งเกรงว่าจะทำให้เกิดความตกใจได้
        2. นายเอกชัย  จันทอินทร์ บ้านเลขที่ 268 หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ติดต่อกับนางใช่ดาว บุญสะอาด มารดา แจ้งว่านายเอกชัยฯ ทำงานและพักอาศัยอยู่เขตเหนือ ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำงานได้ปกติ สามารถติดต่อได้ นางใช่ดาวฯ ย้ายไปอยู่จังหวัดสุรินทร์ ผู้ใหญ่บ้านที่จังหวัดสุรินทร์ได้รับทราบเรียบร้อยแล้ว ส่วนบ้านที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีหน่วยงานไม่ต้องเข้าไปเนื่องจากไม่มีผู้พักอาศัยแล้ว 
         3.  นายธนา  ช่วยเสน  บ้านเลขที่ 159/1  หมู่ที่ 7 ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ติดต่อกับนางสาวนุจรี จันศรี ภรรยาแจ้งว่ายังสามารถติดต่อกับนายธนาฯได้ ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ปัจจุบันนางสาวนุจรี จันศรี ได้ย้ายไปอยู่ที่จังหวัดสงขลา ส่วนบ้านที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี หน่วยงานไม่ต้องเข้าไปเนื่องจากไม่มีผู้พักอาศัยแล้ว 
         4. นายอนุชา  มีสิทธิ์  บ้านเลขที่ 27/1 หมู่ที่ 1 ตำบลท่าอุแท อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ติดต่อนางศิริวรรณ มีสิทธิ์ ภรรยาแจ้งว่านายอนุชาฯ ทำงานในเขตใต้ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ยังทำงานได้ปกติ ปัจจุบันนางศิริวรรณ มีสิทธิ์ ย้ายไปอยู่ที่จังหวัดสุโขทัย ส่วนบ้านที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขอให้หน่วยงาน
ไม่ต้องเข้าไปเนื่องจากมีแม่สูงวัยพักอาศัย
สำหรับแรงงานไทยอีก 2 คน มีแผนลงไปเยี่ยมและให้กำลังใจในวันที่ 16 ตุลาคม 2566
        

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ