รักบี้เปิดตัวโค้ชคนใหม่

รักบี้เปิดตัวโค้ชคนใหม่พร้อมนำทีมหญิงลุยรักบี้ 7 คนเอเชีย 14-15 ต.ค.นี้

ได้ฤกษ์ดู ทอม โอลิเวอร์ เฮดโค้ชคนใหม่คุมทัพรักบี้สาวไทยลุยศึก "Asia Rugby Sevens Series 2023" สนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 14-15 ต.ค.2566 ที่สนามบุญยะจินดา โดยจะขาดเพียง จิราวรรณ กับ ภัสสร ที่บาดเจ็บจากเอเชียนเกมส์ ส่วนคนที่เหลือฟิตสมบูรณ์ หวังจบ 1 ใน 3 เอเชีย

สหพันธ์รักบี้แห่งเอเชีย ร่วมกับ สมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขันรักบี้ 7 คน ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย "Asia Rugby Sevens Series 2023" สนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 14-15 ต.ค.2566 ที่สนามบุญยะจินดา โดยประเภททีมชาย 8 ทีมประกอบด้วย ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เกาหลีใต้, จีน, สิงคโปร์, มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ ส่วนประเภททีมหญิง มี 8 ทีมประกอบด้วย ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง, ไทย, คาซัคสถาน, สิงคโปร์, มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ ซึ่งได้มีการแบ่งสายรอบแรกแล้วปรากฏว่า ทีมสาวไทยอยู่ กลุ่ม บี ร่วมกับ จีน, สิงคโปร์ และ ฟิลิปปินส์ ส่วน กลุ่มเอ มี ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, คาซัคสถาน และ มาเลเซีย

โดยศึกรักบี้ 7 คน "Asia Rugby Sevens Series 2023" สมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังได้เปิดตัวหัวหน้าผู้ฝึกสอนรักบี้ 7 คนทีมชาติไทยคนใหม่ คือ ทอม โอลิเวอร์ อดีตนักรักบี้อังกฤษ และเคยเป็นผู้ฝึกสอนทีมชาติจีน ที่จะทำหน้าที่แทน พอล เดลพอร์ต ที่ติดปัญหาส่วนตัวไม่สามารถคุมทีมชาติไทยได้และได้เดินทางกลับประเทศแอฟริกาใต้แล้ว ซึ่งทอม โอลิเวอร์ ได้กล่าวว่า ที่เลือกมาเป็นเฮดโค้ชทีมชาติไทยเพราะ มองเห็นศักยภาพในตัวนักรักบี้ทีมชาติไทย โดยเฉพาะทีมหญิงที่มีผลงานที่ดีในระดับนานาชาติ การมาเป็นโค้ชทีมหญิงในการลงแข่ง Asia Rugby Sevens Series ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ทีมหญิงติด 1 ใน 3 ของเอเชีย ก็ยอมรับว่าอาจจะเป็นงานยากสำหรับตัวเองเพราะนี่จะเป็นครั้งแรกที่ได้ทำหน้าที่เป็นโค้ชทีมชาติไทย

ส่วนทีมหญิงชุด Asia Rugby Sevens Series สนามสุดท้ายที่ไทยนั้น จะขาด 2 ผู้เล่นที่บาดเจ็บจากศึกเอเชียนเกมส์ คือ "เนย ป็อกบา" จิราวรรณ ชูตระกูล ปีกจรวดลูกครึ่งไทย-อเมริกา ที่บาดเจ็บหัวไหล่ กับ ภัสสร แจ้งจบ ที่แขนหัก ส่วนผู้เล่นที่เหลือคนอื่นฟิตสมบูรณ์

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ เผยว่า การจับฉลากแบ่งสายรอบแรกออกมาแล้วก็ถือว่าค่อนข้างดี แต่รอบรองชนะเลิศหากทีมไทยได้โคจรมาพบกับ ฮ่องกง อีกครั้ง ตนไม่ต้องลงไปกำชับอะไรทีมหญิงมากเลย เพราะพวกเขารู้อยู่แล้วว่าจะต้องทำอย่างไรหากมาพบกับทีมนี้อีกครั้ง หวังว่าจะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน และไทยก็มีความหวังว่าจะได้ติด 1 ใน 3 อีกครั้ง

นอกจากนี้ Canon แบรนด์กล้องถ่ายรูประดับโลกได้เปิดตัวเลนส์ถ่ายรูปกีฬารุ่นใหม่ คือ RF100-300mm f/2.8L IS USM ซึ่งเป็นเลนส์ซูมซูเปอร์เทเลที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร ทำให้ภาพโดดเด่นด้วยรูรับแสงกว้าง f/2.8 ตลอดช่วงซูม ขณะขยายช่วงระยะเลนส์จาก 100 มม. ไปจนถึงการซูมแบบซูเปอร์เทเลโฟโต้ 300 มม. โดยได้เลือกศึก "Asia Rugby Sevens Series" ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ในการใช้รีวิวเลนส์ตัวใหม่นี้ และยังได้รับเกียรติจาก ยศยุต เวียงวิเศษ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Canon ที่ผ่านประสบการณ์ถ่ายภาพฟุตบอลโลก, กีฬาโอลิมปิก, เอเชียนเกมส์ และ ซีเกมส์ มาเป็นคนบอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพในการแข่งขัน "Asia Rugby Sevens Series"

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ