สู่อ้อมอกแม่ อดีตพลทหารทัพบก

สู่อ้อมอกแม่ อดีตพลทหารทัพบก ชีวิตเหลือ 2 บาท แต่หัวใจยอดนักสู้ 

     
จากกรณี เมื่อวันที่ 18 ต.ค.66 สื่อมวลชน ได้มีการนำเสนอเปิดเผยเรื่องราวชีวิต นายอนุชา ชื่นวงค์ หรือน้อย อายุ 42 ปี ชาวอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก อดีตพลทหารดีเด่น ผลัด 2/2545 สังกัด กองทัพบก เข้าประจำการ กองพันทหารราบ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จังหวัดนครนายก ผู้เคยรับใช้ประเทศชาติ สร้างคุณประโยชน์ให้กับแผ่นดิน หลังปลดประจำการได้กลับคืนสู่ภูมิลำเนาเกิด อำลาชีวิตจากกองทัพบกมายาวนานถึง 20 ปี ก่อนจะมาพบอยู่ในสภาพ นอนหลับใต้ท้องรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง จอดริมถนนสุขุมวิท ชุมชนบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เหลือเงินติดตัวเพียง 2 บาท โดยยึดอาชีพเก็บของเก่าข้างถนนขาย สร้างรายได้หล่อเลี้ยงชีวิต ซึ่งภาพที่ปรากฏ ได้สร้างความเวทนาใจให้กับผู้พบเห็น และชื่นชมในหัวใจยอดนักสู้ ที่ไม่เคยย่อท้อต่อความยากลำบาก แม้ร่างกายที่ประสบอุบัติเหตุ ไม่สามารถกลับมาดำเนินชีวิตเป็นปกติ
     และเมื่อวันที่ 19 ต.ค.66 กองพันทหารราบ รร. จปร.ได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยัง มทบ.14 และ กอ.รมน.จ.ชลบุรี โดยประสานเครือข่าย และสื่อมวลชน ร่วมกันติดตามหาเจ้าตัว จนกระทั่งพบตัว ผู้แทน พัน.ร.รร.จปร.ได้มอบเงินช่วยเหลือขั้นต้น จำนวน 10,000 บาท และของใช้จำเป็น ตลอดจนนำ รยบ.ไปรับตัวพาส่งกลับภูมิลำเนา ที่ อ.บ้านนา จ.นครนายก ตามความประสงค์ของเจ้าตัวและญาติ (มารดา) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
   วันนี้ 21 ต.ค.66 อดีตพลทหาร อนุชา ชื่นวงค์ หรือน้อย และนางบุญช่วย ชื่นวงค์ มารดาผู้ให้กำเนิด หลังจากที่ได้จากกันมานาน 3 ปี นับจากนี้ ลูกในฐานะอดีตพลทหาร สังกัด กองทัพบก ซึ่งเคยเสียสละรับใช้ประเทศชาติ ได้ละทิ้งหน้าที่ความเป็นลูก จากบ้านจากครอบครัวอันเป็นที่รักมานานนับปี ตระเวนขี่รถเก็บของเก่า หวังสร้างอาชีพมีรายได้ และไม่อยากให้แม่ต้องอับอายผู้คน ที่เห็นลูกต้องตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ ลูกไม่เคยล่วงรู้ว่าแม่ผู้ให้กำเนิดชีวิต ต้องอยู่อย่างทุกข์ทรมาน เป็นห่วงและคิดถึงลูกคนนี้ทุกคืนวัน นับจากนี้ต่อไป ลูกสัญญา จะทำหน้าที่ความเป็นลูก ไม่ทอดทิ้งแม่ไปไหนอีก ขอดูแลแม่จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต (อดีตพลทหาร อนุชา ชื่นวงค์ หรือน้อย อายุ 42 ปี ชาวอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก อดีตพลทหารดีเด่น ผลัด 2/2545 สังกัด กองทัพบก เข้าประจำการ กองพันทหารราบ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จังหวัดนครนายก) ได้ให้คำมั่นสัญญาไว้
   ขอขอบคุณ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานและกำลังพล เข้าให้การช่วยเหลืออดีตพลทหารนายนี้ แม้ปลดประจำการมานานถึง 20 ปี ที่กำลังตกทุกข์ได้ยากเหลือเงินประทังชีวิตเพียง 2 บาท แต่หัวใจยังต่อสู้ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ให้ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีขวัญกำลังใจ และได้กลับคืนสู่อ้อมอกของผู้เป็นแม่ผู้ให้กำเนิดชีวิตอย่างปลอดภัย

นิราช ทิพย์ศรี รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ