ชวนเที่ยว-ขอพรพระพิฆเนศ

นายกเล็กตะเคียนเตี้ย เชิญชวนท่องเที่ยว-ขอพรพระพิฆเนศชลบุรี ช่วงวันหยุดยาว

 
   หลังจาก ที่มีนักท่องเที่ยวหลงเข้ามาในอุทยานสวนพระพิฆเนศร้างตะเคียนเตี้ย จนโด่งดังไปทั่วโลก ปัจจุบันภายในบริเวณรอบองค์พระพิฆเนศแห่งนี้ เจ้าของได้จัดระเบียบไว้อย่างสวยงาม โดยได้รับความร่วมมือจากพี่น้องชาวตะเคียนเตี้ย เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยว ที่ผ่านมายังมีการบวงสรวงกันอย่างต่อเนื่อง
     ล่าสุด เช้าวันนี้ 23 ต.ค.66 ณ บริเวณอุทยานสวนพระพิฆเนศร้างตะเคียนเตี้ย ทุ่งหนองตะไกร (ปัจจุบันไม่ร้างแล้ว) อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้มีการทำพิธีบวงสรวงเบิกเนตร หน้าองค์พระพิฆเนศ จากองค์ปู่มหาบารมีแห่ง กทม. มาทำพิธีฯ และได้โยงสายสิญจ์โดยรอบบริเวณตามร้านค้าต่างๆ โดยเฉพาะร้านค้าขายเครื่องสักการะและร้านขายองค์พระพิฆเนศ ทั้งด้านบนและด้านล่าง โดยมีนักท่องเที่ยวและชาวตะเคียนเตี้ยในบริเวณใกล้เคียง มาร่วมพิธีกันเนืองแน่น 

    ทั้งนี้ นายจรัญ ประกอบธรรม นายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย พร้อมสมาชิกสภาเทศบาลและทีมงาน ในฐานะอยู่ในพื้นที่เขตรับผิดชอบของเทศบาลฯ ได้เดินทางเข้าเฝ้าสังเกตุการณ์และตรวจสอบดูแลความเรียบร้อย ภายในบริเวณโดยรอบ พร้อมเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องหรือนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมและสักการะกราบไหว้ เพื่อความสิริมงคล ช่วยเปิดทางด้านการเงิน การงาน โชคลาภ ให้ประสบความสำเร็จตามคำขอ ตามความเชื่อของผู้ที่ศัทธาองค์พระพิฆเนศแห่งนี้

  
    ประกอบกับ เป็นวันหยุดยาวตลอดสามวันและยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าอีกด้วย และฝากถึงนักเสี่ยงโชค โปรดใช้วิจารณญาณเพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ