แพนเค้ก เขมนิจ นำนางรำ

แพนเค้ก เขมนิจ นำนางรำชาวหนองคายร่วมรำบวงสรวงบูชาพญานาค ในงานประเพณีออกพรรษาและเทศกาลบั้งไฟพญานาค ประจำปี 2566 !!

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2566 เวลา 17.00 น.
ที่เวทีกลาง บริเวณลานวัฒนธรรม ริมแม่น้ำโขงหน้าวัดลำดวน ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย เทศบาลเมืองหนองคาย ได้จัดให้มี พิธีบวงสรวงและการรำบูชาพญานาค โดยมี นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีฯ มีชาวหนองคายจากชุมชนต่าง ๆ ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ทั้งชายและหญิง จำนวนกว่า 1 พันคน แต่งตัวด้วยผ้าพื้นเมืองของจังหวัดหนองคาย เข้าร่วมพิธีบวงสรวงและรำบูชาพญานาค อย่างอ่อนช้อย สวยงาม เป็นเวลาประมาณ 15 นาที มีทั้งท่ารำแบบจังหวะเร็วและจังหวะช้า ซึ่งในปีนี้มีความพิเศษคือ คุณเขมนิจ จามิกรณ์ หรือ แพนเค้ก นักแสดงและนางแบบชื่อดัง มาร่วมรำบวงสรวงด้วย ถือเป็นการเริ่มต้นงานประเพณีออกพรรษาและเทศกาลบั้งไฟพญานาค ประจำปี 2566 ที่จัดขึ้นภายในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย 
      
สำหรับงานประเพณีออกพรรษาและเทศกาลบั้งไฟพญานาค ประจำปี 2566 เทศบาลเมืองหนองคาย เป็นกิจกรรมในส่วนที่เทศบาลเมืองหนองคาย นำโดย นายอุรุยศ เอียสกุล นายกเทศมนตรีเมืองหนองคายร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และชุมชนในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย จัดให้มีขึ้นในระหว่างวันที่ 26 – ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2566 ณ บริเวณวัดหายโศก ลานวัฒนธรรมริมฝั่งแม่น้ำโขงตั้งแต่หน้าวัดลำดวนถึงพระธาตุหล้าหนอง และภายในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย 

สำหรับกิจกรรมที่สำคัญภายในงานประกอบด้วย การแสดง แสง สี เสียง , พิธีบวงสรวงเจ้าแม่สองนาง,พิธีบวงสรวงพระธาตุกลางน้ำ,กิจกรรมตักบาตรเทโวโรหนะ,กิจกรรมถนนอาหาร,กิจกรรมถนนคนเดิน,นิทรรศการเรือยาวโบราณและเรือยาวท้องถิ่น,การลอยกะโป๋ไฟในแม่น้ำโขง,การประกวดธิดานาคี เทพบุตรนาคา,การประกวดเทพีลุ่มน้ำโขง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกหลากหลายกิจกรรม


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ