กอ.รมน.เพชรบุรี บูรณาร่วม

กอ.รมน.เพชรบุรี บูรณาร่วมตรวจสอบห้องเย็นหรือสถานที่เก็บเนื้อสัตว์และซากสัตว์ สินค้าเกษตร และสินค้าประมง จำนวน 3 แห่ง ในพื้นที่ ชะอำ จ.เพชรบุรี !!

กอ.รมน.จ.เพชรบุรี บูรณาร่วมตรวจสอบห้องเย็นหรือสถานที่เก็บเนื้อสัตว์และซากสัตว์ สินค้าเกษตร และสินค้าประมง ให้ถูกต้องตามพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2558 พระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2559 และกฎหมายระเบียบประกาศที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย 

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น.พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี มอบหมายให้ พ.ท.สมโภชน์ กระแจะเจิม หน.ฝ่ายนโยบายและแผน ฯ พ.ต.ประยุทธ วงศ์ทองดี หน.ชรต.กอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรีและกำลัง พล กอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี  บูรณาการร่วมกับ ปศุสัตว์จังหวัดเพชรบุรี ประมงจังหวัดเพชรบุรี หัวหน้าด่านกักกันสัตว์เพชรบุรี หัวหน้าด่านตรวจประมงเพชรบุรี ปลัดอำเภอชะอำ และเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง ฯ ร่วมตรวจสอบห้องเย็นหรือสถานที่เก็บเนื้อสัตว์และซากสัตว์ สินค้าเกษตร และสินค้าประมง ให้ถูกต้องตามพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2558 พระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าสัตว์ เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2559 และกฎหมายระเบียบประกาศที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย รวมถึง คุ้มครองผู้บริโภค ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี โดยลงพื้นที่ตรวจสอบ 3 แห่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้แก่ กิจการ เก็บอาหารประมง แช่แข็ง ( ปลาทู ) จำนวน 2 แห่ง และกิจการเก็บอาหารประมง แช่แข็ง จำนวน1แห่ง ผลการปฏิบัติ จากการลงพื้นที่ฯ ตรวจสอบ ทั้ง 3 แห่ง ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยโรคระบาดสัตว์ ครบถ้วนไม่มีการฝ่าฝืนแต่อย่างใด

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 18 ถึง 19 ต.ค.66 ที่ผ่านมา กอ.รมน.จ.เพชรบุรี ได้บูรณาการ ร่วมตรวจกิจการห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์และซากสัตว์ในพื้นที่ อ.เมือง 1แห่ง (โรงงานทำลูกชิ้น) และ อ.บ้านแหลม 2 แห่ง (กิจอาหารประมง)ทั้ง 3 แห่ง ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยโรคระบาดสัตว์ ครบถ้วนไม่มีการฝ่าฝืนแต่อย่างใด


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ