"บิ๊กหยิม" ให้กำลังใจ ชบาแก้ว

"ยุทธนา หยิมการุณ" เข้าให้กำลังใจ ชบาแก้ว ฝึกซ้อม ก่อนลุยปรีโอลิมปิก ที่จีน 

ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน​ เข้าร่วมชมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการ Women’s Olympic Football Tournament Paris 2024 - Asian Qualifiers Round 2 ระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2566 ณ เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด "บิ๊กหยิม" ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดเผยระหว่างการเข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อม ว่า "สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดนี้ พึ่งจบภาระกิจการแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเราผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีม ได้" 

"เท่าที่ชมการฝึกซ้อมน้องๆ ทุกคน ทำงานอย่างเต็มที่และเห็นพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง น้องๆได้พัก 4 วันหลังจากกลับจากจีน และก็มีการเรียกเข้าแคมป์ต่อทันที ซึ่งผมในนามตัวแทนของ นายกสมาคมฯ และสมาคมฯ ได้ติดตามและให้การสนับสนนุนเหมือนเดิมเพื่อให้ทีมมีความพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันรายการนี้"

"การแข่งขันรายการนี้ต้องยอมรับว่าเราอยู่สายที่เรียกได้ว่าแข็งมาก เจอทีมอันดับต้นๆ ของเอเชีย ทั้ง เกาหลีใต้, เกาหลีเหนือ และจีน ทั้ง 3 เกมที่เราจะไปแข่งขันเป็นเกมที่หนักพอสมควร แต่น้องๆ ทุกคนก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการไปครั้งนี้ โค้ชเองก็ได้วางเเผนเพื่อรับมือและเชื่อว่าทุกคนจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด"
 
สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลหญิงปรีโอลิมปิก โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ2 ไทย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ จีน, เกาหลีใต้ และ เกาหลีเหนือ โดยจะแข่งขันกัน ระหว่างวันที่ 24ตุลาคม - 2 พฤศจิกายน 2566 มีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 เวลา 14.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ที่ เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play 

วันที่ 29 ตุลาคม 2566 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย ทีมชาติไทย พบ จีน ที่ เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play 

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ทีมชาติไทย พบ เกาหลีเหนือ ที่ เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ