รมต. สุดาวรรณ นำทีม

รมต. สุดาวรรณ นำทีม ร่วมส่งทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยสู้ศึก เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4

รมต. สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) , นายสาธิต บุญทอง กรรมการ กกท.,นายชาญชัย สุขสุวรรณ กรรมการ กกท. และนายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมส่งคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566  ณ บริเวณประตู 5 Row J ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า รัฐบาลได้เล็งเห็นถึงความสําคัญของการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ และจัดสรรงบประมาณเพื่อส่งคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ไปร่วมการแข่งขัน ซึ่งนอกเหนือจาก จะมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยได้แสดงความสามารถในวงการกีฬา แล้วยังเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและ ประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชียที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน จึงขอให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกท่านได้เข้าร่วมการแข่งขันด้วยความตั้งใจ มีนํ้าใจเป็นนักกีฬาอย่างแท้จริง รักษากฎ กติกา มารยาท และการให้อภัย ทั้งในสนามและนอกสนามแข่งขัน และขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย 4 สมาคม และการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้เป็นกําลังสําคัญในการเตรียมจัดการความพร้อมต่างๆ

ดร.ก้องศักด  ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ประเทศไทย โดยคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ส่ง นักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรวม 4 สมาคมกีฬา จํานวน 22 ชนิดกีฬา 424 รายการ โดยมี สมาคมกีฬา เจ้าหน้าที่ และนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันรวม รวม 491 คน ประกอบด้วย นักกีฬา 307 คน ผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ทีม 184 คน และเดินทาง โดยสายการบิน Thai Airway รุ่น Boeing 777-200ER เที่ยวบินที่ TG 8067 และ TG 8069 แบบเช่าเหมาลํา

ทั้งนี้ สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 อย่างเป็นทางการ จะจัดขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคม 2566 และพิธีปิดการแข่งขันจะจัดขึ้นในวันที่  28 ตุลาคม 2566  ณ สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ หรือสนามดอกบัวยักษ์ ที่จุผู้ชมได้กว่า 80,000 ที่นั่ง.


ประชาสัมพันธ์ กกท./ 16 ตุลาคม 2566

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ