บุรีรัมย์ แม่ใจสลาย

บุรีรัมย์ แม่ใจสลาย ยายโทรบอกลูกสาว 2 ขวบ ถูกกะบะเฉี่ยวชนดับหน้าบ้าน

อำเภอประโคนชัย//วงจรปิดเห็นเป็นรถใกล้เคียงที่สุดขับผ่านกลางหมู่บ้าน ก่อนยายโทรไปหาเด็กแม่ ด.ญ.วัย 2 ขวบ พบเสียชีวิตกลางถนนในหมู่บ้าน ตำรวจเข้าไปตรวจสอบพบรถมีรอยเลือด คนขับรถวัย 77 ปีคนบ้านเดียวกันบอก ไม่รู้ว่าเหยียบเด็ก

วันที่ 27 ต.ค. 66 เมื่อเวลา 09.00 น.พ.ต.ท ศิริชัย เจริญศิริ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านหนองคูณ ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย ว่ามีเด็กหญิงเสียชีวิตอยู่กลางถนนในหมู่บ้าน คาดว่าน่าจะถูกรถชนแล้วหลบหนีไป จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ประโคนชัย ร่วมตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบชาวบ้านกำลังมุงดูศพน้องเอ(นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ อยู่ใต้ถุนบ้านโดยมีแม่เด็กและยายเด็ก นั่งร่ำไห้อยู่ข้างร่างเด็กอยู่ตลอดเวลา จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำร่างน้องไปตรวจร่างกายหาสาเหตุที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ 

จากการสอบถามนางบุญล้วม อายุ 62 ปี ยายน้องเล่าว่าช่วงนั้นตนกำลังทำกับข้าวอยู่ในห้องครัว ส่วนแม่หลานนอนอยู่ในห้อง ไม่นานได้มีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่าหลานถูกรถชน จึงโทรไปบอกลูกสาวแล้ววิ่งออกมาดู พบว่าหลานถูกล้อรถเหยียบบริเวณศีรษะ แต่ไม่ทราบว่าเป็นรถใคร เพราะได้หลบหนีไปแล้ว

น.ส. อรวรา อายุ 19 ปี แม่น้องเอ (นามสมมติ) เล่าว่าตอนเห็นภาพลูกสาว มีเลือดออกตามศีรษะ หูและใบหน้า ทำอะไรไม่ถูกจนชาวบ้านมาช่วยอุ้มเข้าไปในบ้าน และรู้ว่าลูกหยุดหายใจแล้ว 

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.ประโคนชัย ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของชาวบ้าน เห็นรถกระบะของเพื่อนบ้านห่างกันประมาณ 200 เมตร วิ่งผ่านถนนหน้าบ้านใกล้เคียงกับเวลาที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบแล้วทะเบียนรถคันดังกล่าวเป็นของนายพอก  อายุ77ปี  เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบพบว่าบริเวณล้อรถ และตามบังโคลนรถมีรอยเปื้อนเลือด จนกระทั่งนายพอก สารภาพในที่สุด

ขณะที่นายพอก เล่าว่า ตนขับรถใช้ความเร็วไม่ถึง 20 เพราะใช้เกียร์ 1 ขับมาตามทางจาเลี้ยวขวาเข้าซอยไปทางบ้านตัวเอง ยอมรับว่าไม่รู้ว่ารถตนที่ขับมาไปชนใคร เพราะไม่ได้ยินเสียง ถึงเวลานี้ต้องยอมรับ และจะรับผิดชอบกับเหตการณ์ที่เหตุขึ้นทั้งหมด

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหา ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต”

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์ รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ