ทีมลอนโบว์พาราไทย

ทีมลอนโบว์พาราไทย” ลงซ้อมมื้อแรกไร้ปัญหา สนามได้มาตรฐาน ตั้งเป้าหมายคว้า 4 เหรียญทอง

ความเคลื่อนไหวของทีมลอนโบว์พาราไทย ที่กำลังเดินหน้าเตรียมพร้อมก่อนลงทำการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ในรอบคัดเลือก วันที่ 21 ตุลาคม 2556

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 ทีมนักกีฬาลอนโบว์พาราไทย คลาส แขน-ขา และ ตา ได้ลงฝึกซ้อมเป็นมื้อแรก ที่ สนามหางโจว เวนฮุย ชูล ลอนโบว์ กรีน ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง 

ด้าน สนธิ มานะกิจไพบูลย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมลอนโบว์พาราไทย (แขน-ขา)  เปิดเผยว่า จากที่ได้ลงสนามฝึกซ้อมที่จะใช้แข่งขันจริงต้องบอกว่าสภาพสนามดีมากได้มาตรฐานทำให้เราหมดความกังวลในเรื่องนี้ และทำให้นักกีฬาพร้อมที่ลงสนามแข่งขันแล้ว โดยในครั้งนี้เราตั้งเป้าหมายไว้ว่าอย่างน้อยต้องคว้าให้ได้ 2 เหรียญทอง 

“ในเอเชียนพาราเกมส์ครั้งนี้ความหวังเหรียญทองของทีมลอนโบว์แขน-ขา อยู่ที่คลาส บี 7 จาก ชูชาติ สุขเจริญ ในบุคคลชาย และ นิมิตร การะทัก ในบุคคลหญืง ซึ่งทั้งคู่ถือเป็นนักกีฬาระดับแถวหน้าของเอเชีย นอกจากนี้เรายังมีความหวังในคลาสบี 6 จาก สมหวัง ชำนาญพนา  ในประเภทบุคคหญิง  และ บุคคลชาย คลาส บี 8 จาก อเนก บรรเจิดกิจกุล ซึ่งเรามั่นใจว่าทุกคนมีโอกาสติดเหรียญรางวัลในทุกคลาสที่ลงแข่งขัน และเราอยากให้แฟนกีฬาช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย”

ด้าน ชาลิต ยิ่งยง ผู้ฝึกสอนทีมลอนโบว์พาราไทย (ตา) เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมว่า ในเวลานี้ถือว่าทีมเราถือว่ามีความพร้อมเต็มที่ และวันนี้เราได้ฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงเป็นครั้งแรกต้องบอกว่าสนามดีและมีมาตรฐานใกล้เคียงกับที่นักกีฬาเราได้ฝึกซ้อมมา ทำให้นักกีฬาไม่ต้องปรับตัวมากนัก ส่วนเรื่องสภาพอากาศ หรือการเดินทางก็ไม่มีปัญหาทางเจ้าภาพจัดเตรียมไว้ให้ค่อนข้างดี ทำให้เราลดความกังวลเรื่องต่างๆนี้ไปได้

“ส่วนเป้าหมายของทีมลอนโบว์(ตา) ในเอเชียนพาราเกมส์ครั้งเราตั้งเป้าหมายไว้ 2 เหรียญทอง โดยเฉพาะในประเภทบุคคล คลาส บี 1 และ บี 3 โดยในคลาส บี 1 เรามีนักกีฬาความหวัง 2 คน ฝั่งชาย คือ กฤษฎา เกียรติก้องทวี และ เมทินี วงษ์ชมภู ในฝั่งหญิง เพราะทั้งสองคนนี้เพิ่งคว้าเหรียญเงินในประเภทบุคคลในศึกชิงแชมป์เอเชียมาได้ ทำให้ครั้งเราเชื่อมั่นทั้งสองคนมีโอกาสคว้าเหรียญทองได้” 

“ขณะเดียวกันในประเภทบุคคล คลาส บี 3 เรมก็มีโอกาสลุ้นเหรียญทองเช่นกัน จาก ไพศาล จิติวงค์ กับ นางสาว อิศราภรณ์ แขวงเมือง เพราะที่ผ่านมาทั้งคู่ทำผลงานได้ดีมากในการซ้อม และวันแข่งขันทำผลงานเล่นตามแผนที่เราวางไว้เชื่อได้เลยว่าเรามีโอกาสคว้าเหรียญรางวัลในคลาสนี้ด้วยเช่นกัน”  ชาลิต กล่าว 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ