ศูนย์ประสานการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้

ศูนย์ประสานการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดำเนินการตรวจสุขภาพกายและสุขภาพจิตให้กับนักศึกษาฝึกงานที่เดินทางกลับจากประเทศอิสราเอล โดยภาพรวมไม่พบความผิดปกติ


วันนี้ (25 ตุลาคม 2566) เวลา 10.20 น.
ณ ห้องประชุม ดร.จงรัก พลาศัย ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ศูนย์ประสานการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับมอบหมายจาก พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ให้ พลตรี โชคชัย ขวัญพิชิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการแพทย์ จังหวัดชายแดนภาคใต้
ได้จัดคณะแพทย์ พยาบาลที่มีความชำนาญเฉพาะทาง ร่วมกับ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ดำเนินการตรวจสุขภาพร่างกายและตรวจประเมินสุขภาพจิตให้กับนักศึกษาฝึกงาน มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ที่เดินทางกลับจากประเทศอิสราเอล ถึงจังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา จำนวน 30 คน ทั้งนี้ ภายในกิจกรรมการตรวจสุขภาพฯ มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา สะแลแม อธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ,ผู้ช่วยศาตราจารย์ ทวี บุญภิรมย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนราธิวาส มหาวิทยาลัยนราธิวาส , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพันธ์ พิชญพิพัฒน์กุ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์,เจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ ,คณะอาจารย์และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ และส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

สำหรับน้องๆ นักศึกษาทั้ง 30 คน ได้รับการลงทะเบียนเป็นคนไข้ของโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ และได้เข้ารับการคัดกรองตรวจสุขภาพทั่วไป และตรวจประเมินสุขภาพจิตจากเจ้าหน้าที่ฯ โดยภาพรวมในด้านสุขภาพร่างกายไม่พบความผิดปกติ ในส่วนของสุขภาพจิตของน้องๆ นักศึกษาไม่พบความผิดปกติ มีสภาวะจิตใจที่ดี ทั้งนี้ ศูนย์ประสานการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีการประเมินและติดตามทั้งสุขภาพร่างกายและดูแลสุขภาพจิตให้กับน้องๆ นักศึกษาฝึกงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการดำเนินชิวิตสู่สภาวะปกติ

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ