สืบ ตม.1 ปิดล้อมตรวจค้น

สืบ ตม.1 ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายอาวุธปืน รวบหนุ่มใหญ่ครอบครองอาวุธปืนแบลงค์กัน(ไทยประดิษฐ์)

วันที่ 10 ต.ค.66 พล.ต.ต.ปิยะอนันต์ โตสกุลวงศ์ ผบก.ตม.1 , พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.กาจภณ ปฐมัง ผกก.สืบสวน บก.ตม.1, พ.ต.ท.สุริยะ พ่วงสมบัติ รอง ผกก.สืบสวน บก.ตม.1 พ.ต.ต.เจตน์ ยุทธโยธิน สว.กก.สืบสวน บก.ตม.1 นำกำลังเข้าพื้นที่ปิดล้อมตรวจค้นระดมกวาดล้างจับกุมอาวุธปืน การจำหน่ายอาวุธปืน อาวุธสงคราม เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิด ผ่านระบบออนไลน์ และสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนโยบายรัฐบาล ในพื้นที่ สน.ร่มเกล้า 

จากการสืบสวนหาข่าวเฝ้าติดตามพฤติกรรมจนทราบว่ามีห้องพักแห่งหนึ่งภายในบ้านเอื้ออาทรเคหะร่มเกล้า ถ.เคหะร่มเกล้า แขวงคลองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร จึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลอาญามีนบุรี และนำหมายค้นของศาลอาญามีนบุรีที่ ค.658/2566 ลงวันที่ 9 ต.ค.66 เข้าทำการตรวจค้นสถานที่ดังกล่าว
ผลการตรวจค้น พบอาวุธปืนดัดแปลง(ไทยประดิษฐ์)ยี่ห้อ COLT พร้อมใช้งาน จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนขนาด 0.38 จำนวน 17 นัด พร้อมอุปกรณ์ส่วนควบปืนต่างๆ  จึงทำการจับกุมนายสุรศักดิ์ อายุ 37 ผู้ต้องหา 

จากการสอบถาม นายสุรศักดิ์  ผู้ต้องหาให้การรับว่าตนชื่นชอบอาวุธปืน และศึกษาและหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต ทั้งวิธีการดัดแปลงรูปแบบต่างๆ และช่องทางการหาอุปกรณ์ส่วนควบและอาวุธปืน ต่อมาจึงได้ทำการสั่งซื้ออาวุธปืน พร้อมอุปกรณ์ส่วนควบและอุปกรณ์ดัดแปลงอาวุธปืน(ไทยประดิษฐ์)จากแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์แห่งหนึ่ง และรับของทางไปรษณีย์ โดยนำอาวุธปืนที่สั่งซื้อมาดัดแปลงรวมกับอุปกรณ์ต่างๆ จนกลายเป็นอาวุธปืนดัดแปลง(ไทยประดิษฐ์) ที่สามารถใช้งานได้อย่างอาวุธปืนจริง ซึ่งเป็นอันตรายต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม จึงได้ทำการจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.กาจภณ กล่าวว่า การปฏิบัติการครั้งนี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม, พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ปิยะอนันต์ โตสกุลวงศ์ ผบก.ตม.1 เป็นหน่วยงานหลัก ในการดำเนินการตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายกับชาวต่างชาติ และคนไทยที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนไทยที่กระทำความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เพื่อปราบปรามภยันตรายที่อาจเกิดขึ้นอีกดังเช่นเหตุการณ์กราดยิงในแหล่งท่องเที่ยวเป็นต้น เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นความปลอดภัยและส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยสนองนโยบายของรัฐบาล

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในการช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตาและแจ้งเบาะแส โดยขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติและคนไทยที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1178

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ