ผู้การ ตม.1 เน้นหนักความมั่นคง

ผู้การ ตม.1 เน้นหนักความมั่นคง จัดทีมสืบ ตม.ลงพื้นที่ชุมนุมหน้าสถานทูตอิสราเอล หวั่นผู้ไม่ประสงค์ดีฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์


จากกรณีการชุมนุมหน้าสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย
วันที่ 21 ต.ค.66 เวลา 10.00 น. ที่บริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอล ประจำประเทศไทย ซอยสุขุมวิท 21 แยก 3 กทม. ซึ่งนำโดยนายซัยยิดสุไลมาน ฮูซัยนี ผู้นำมุสลิมชีอะห์ไทย จัดกิจกรรม นัดหมายแนวร่วมกลุ่มมุสลิมทั้งนิกายซุนนี่และชีอะห์ ชาวพุทธ คริสต์ ชุมนุมทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เพื่อต่อต้านการกระทำสงครามของประเทศอิสราเอล และประณามชนชาติยิวไซออนิสต์ ซึ่งกระทำต่อชาวปาเลสไตน์นั้น

พล.ต.ต.ปิยะอนันต์ โตสกุลวงศ์ ผบก.ตม.1 ในฐานะรับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีนโยบายเน้นหนักในเรื่องความมั่นคง จึงได้เดินทางไปสังเกตการณ์การชุมนุมพร้อมด้วย พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ รอง ผบก.ตม.1 และเจ้าหน้าที่สังกัด กก.สืบสวน บก.ตม.1 จำนวน 10 นาย

โดย ผบก.ตม.1 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติหน้าที่สอดส่อง ดูแลกลุ่มผู้ไม่หวังดีหรือกลุ่มต่างชาติที่จะเข้ามาสร้างสถานการณ์ กรณีมีเหตุการณ์การชุมนุมหน้าสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย 

ในการชุมนุมครั้งนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมหัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และลงพื้นที่ดูแลความปลอดภัยในสถานการณ์การชุมนุม ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาดูแลรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรอย่างเข้มแข็ง 

ทั้งนี้การชุมนุมดังกล่าว ผู้นำ ในการชุมนุมได้ขออนุญาตจัดการชุมนุมในที่สาธารณะจากสถานีตำรวจในพื้นที่อย่างถูกต้องตามกฏหมาย สิ้นสุดการชุมนุมในระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ