เศร้าสลด "ปรารภ" พ่อบ้านเปตอง

เศร้าสลด "ปรารภ" พ่อบ้านเปตองไทย เสียชีวิตแล้ว

เคร้าและอาลัย "ป๋าต๋อย" พ่อบ้านสมาคมกีฬาเปตองฯเสียชีวิตแล้ว "ป๋าต๋อย " เรืออากาศตรีปรารภ ทองประเทศ เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 72ปี ด้วยโรคมะเร็งที่ตับอย่างสงบ เมื่อเช้าวันที่ 10ต.ค.เวลา 7.00น.ที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ ขณะนี้ตั้งศพสวดพระอภิธรรมอยู่ที่ วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร ศาลา 3 บางแขน กรุงเทพฯ เริ่มเวลา 18.00น.
จากการที่สูญเสีย เรืออากาศตรีปรารภ ทองประเทศ ทำให้คนในวงการเปตองของไทยทั้งประเทศและต่างประเทศจำนวนมากรู้สึกเคร้าสลด ต่างพากันร่วมแสดงความเสียใจและไว้อาลัย โดยมีการส่งข้อความผ่านสื่อโซเชียลทุกช่องทาง ทั้งทางเพจเฟสบู๊ก และทางไลน์ ตลอดทั้งวัน
เรืออากาศตรีปรารภ ทองประเทศ เป็นผู้บทบาทที่สำคัญต่อกีฬาเปตองไทยมากมาย และก้าวเข้ามาช่วยงานของสมาคมกีฬาเปตองฯเป็นครั้งแรก เมื่อประมาณ 31ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2535 และยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งคณะกรรมบริการของสมาคมฯ จนถึงปัจจุบัน ด้วยการสร้างนักเปตองทีมชาติไทยจนโด่งดังสร้างผลงานและชื่อเสียงไปทั่วโลก และสามารถคว้าแชมป์นานาชาติมาหลายรายการ ไล่ตั้งแต่แชมป์โลก, แชมป์เอเชีย, และระดับนานาชาติ รวมทั้งระดับกีฬาซีเกมส์ นักเปตองไทยก็สามารถคว้าเหรียญทอง เป็นกอบเป็นกำ และได้ครองเจ้าเหรียญทองซีเกมส์หลายครั้ง
ป๋าต่อย" เรืออากาศตรีปรารภ ทองประเทศ นอกจากทำหน้าที่เลขาธิการสมาคมฯแล้ว ยังมีทำหน้าที่เป็นอาจารย์สอนฝึกอบรมผู้ตัดสินและผู้ฝีกสอนกีฬาเปตองอีกด้วย
สำหรับ กำหนดการงานสวดพระอภิธรรม เรืออากาศตรีปรารภ ทองประเทศมีดังนี้ วันที่ 10ต.ค.เวลา16.00น.รดน้ำอาบศพบุคคลทั่วไป เวลา17.00น.และน้ำหลวงพระราชทานอาบศพ เวลา 17.30น.สวดพระอภิธรรม ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร ศาลา 3 วันที่ 11-12ต.ค.สวดพระอภิธรรม เวลา 18.00น.วันที่ 13ต.ค.หยุดพัก และวันที่ 14-16ต.ค.สวดพระอภิธรรม เวลา 18.00น, และในวันที่ 17ต.ค.เวลา 14.00น.พระราชทานเพลิงศพ ณ เมรุ 2

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ