นทท.รัสเซีย ดีใจ

นทท.รัสเซีย ดีใจทำกระเป๋าเงินสดอื้อหล่นหายได้คืนครบ 5 นร.สุราษฎร์พิทยา เก็บได้ตามหาเจ้าของ ตร.เกาะพะงัน ทำหนังสือชมเชย


เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชัย คงมั่น ประธาน กต.ตร.สภ. เกาะพะงัน พร้อม พ.ต.อ.ปัญญา นิรัติมานนท์ ผกก.สภ. เกาะพะงัน และคณะ กต.ตร.สภ.เกาะพะงัน ได้มอบเงินรางวัลให้กับนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา จำนวน 5 คน ประกอบด้วยนายชยพล ทองมี นักเรียนชั้น ม.6/3 นายปุญญวัตน์ ณ นคร ชั้น ม.6/4 นางสาวโศภิสรา พรมอุบล ชั้น ม.6/4 นางสาวนวกมล มีเดช ชั้น ม.6/4 ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่พบกระเป๋าของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหล่นอยู่บนถนนภายในมีทรัพย์สินเป็นเงินสดทั้งไทยและยูโรจำนวนมาก มอบให้ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน เก็บไว้และตามหาเจ้าของมารับคืนได้ครบ

จากการสอบสวนทราบว่า นักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ทั้ง 5 คนอยู่ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2566 ได้เดินทางมาเยี่ยมบ้านเพื่อนร่วมห้องเรียนที่เกาะพะงัน ระหว่างเวลา 15.00 น.ได้พบกระเป๋าสะพายเอวสีชมพูตกอยู่บนถนนเส้นหลังบังกะโลว์วัฒนารีสอร์ต บริเวณบ้านโฉลกหลำ หมู่ที่ 7 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน ภายใน มีบัตรชื่อ Mr.Evgenii Iurevich Shamrikov อายุ 44 ปี สัญชาติรัสเซีย ทรัพย์สินมีเงินสดธนบัตรไทย 29,720 บาท ธนบัตรสกุลยูโร 50 ยูโร(2,000บาท) แว่นตากันแดด และเอกสารการเช่ารถจักรยานยนต์

ต่อมา นายทีปกร มีเดช เพื่อนนักเรียนชาวเกาะพะงัน ได้พาเพื่อนๆออกตามหาเจ้าของและประสานงานหานักท่องเที่ยวที่ทำกระเป๋าหล่น โดยได้นำกระเป๋าไปมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน เก็บไว้

กระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. Mr.Evgenii Iurevich Shamrikov ได้เดินทางไปแสดงตนเป็นเจ้าทรัพย์ และตำรวจได้ตรวจสอบมีหลักฐานเชื่อได้ว่า เป็นเจ้าของทรัพย์สินจึงได้คืนให้นักท่องเที่ยวซึ่งแสดงความดีใจอย่างมากที่ได้กระเป๋าคืนครบทุกอย่าง โดยไม่รู้ตัวว่าทำหล่นหายที่ใด และฝากขอบคุณในน้ำใจคนไทยนักเรียนที่พบด้วยไม่คิดว่าจะได้คืน หากเป็นประเทศอื่นคงไม่เป็นแบบนี้

พ.ต.อ.ปัญญา นิรัติมานนท์ ผกก.สภ.เกาะพะงัน กล่าวว่า จะทำหนังสือไปถึงผู้อำนวยการโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา เพื่อขอชมเชยนักเรียนทั้ง 5 คนที่มีความประพฤติดีมีน้ำใจ และสร้างชื่อเสียง สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแหล่งท่องเที่ยวเกาะพะงัน และการท่องเที่ยวของประเทศไทยด้วย


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ