มาโน หวังทีมปรับตัว

มาโน หวังทีมปรับตัวกับอากาศหนาวได้ไว


วันที่ 10 ตุลาคม 2566 เวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ เดวิด เปเทรียชวิลี อารีนา กรุงทบิลิซี ฟุบอลทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมทันที หลังเดินทางถึงประเทศจอร์เจีย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ เดือนตุลาคม นัดแรกกับ จอร์เจีย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาโน โพลกิง เฮดโค้ชทีมชาติไทย นำนักเตะทั้ง 22 คน ลงฝึกซ้อมโดยพร้อมเพียง ท่ามกลางอุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียสและมีฝนโปรยปรายตลอดการฝึกซ้อม โดยการฝึกซ้อมเน้นการฟื้นฟูร่างกาย และปรับตัวให้เข้ากับอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น เพื่อให้พร้อมเต็มร้อย

ก่อนการฝึกซ้อม มาโน โพลกิง กล่าวว่า “พวกเราเดินทางกันมายาวนาน การฝึกซ้อมจะค่อยๆ ฟื้นฟูร่างกาย เน้นให้ปรับตัวกับอากาศที่ค่อนข้างหนาว จริงๆ ผมชอบอากาศที่หนาว แต่พอมาถึงมันหนาวกว่าที่คิดไว้ ซึ่งก็จะให้นักเตะซ้อมกับบอลเล็กน้อย ดูการปรับตัวของนักฟุตบอลว่าเป็นอย่างไร เรายังมีเวลาอีก 1 วันสำหรับการฝึกซ้อม และปรับตัว คิดว่าจะพร้อมแน่นอนสำหรับวันแข่งขันจริงกับ จอร์เจีย 12 ตุลาคมนี้”

“โชคไม่ดีที่ นิโคลัส มิคเกลสัน ไม่ได้มากับทีมเพราะบาดเจ็บ และแม้ว่าจะมีนักฟุตบอลแค่ 22 คน แต่ไม่คิดว่าเป็นปัญหาใหญ่ เพราะมันคือการแข่งขัน 2 เกม ไม่ใช่เป็นทัวร์นาเมนต์ยาวๆ”

“ที่ผ่านมา ทีมได้ศึกษาการเล่นของ จอร์เจีย เพื่อจะหาวิธีการเล่นที่เหมาะสมที่สุด เพราะพวกเขาเป็นทีมที่มีคุณภาพอย่างที่ผมบอกมาเสมอ แต่ผมก็มั่นใจในตัวนักฟุตบอลทีมชาติไทยว่ามีคุณภาพ และความมุ่งมั่นพอ ที่จะโชว์ศักยภาพให้แฟนบอลได้เห็น”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะมีการซ้อมอีก 1 ครั้ง ก่อนจะพบกับ จอร์เจีย ที่ มิเคล เมสคี สเตเดียม ในวันที่ 12 ตุลาคม 2566 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐทีวี เอชดี ช่อง 32

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ