“บรรจง” เย็บแผลแห้งสนิท

“บรรจง” เย็บแผลแห้งสนิทไม่อักเสบ ลุ้นหักด่านตรวจร่างกายขึ้นตัดเชือกนักชกมองโกเรีย ยกเครดิตฝ่ายแพทย์กกท.ตามประคบประหงม “หวาน”ประเดิมชิงทองกับเจ้าภาพ ทีมหมัดไทยยังเหลือชายหญิง 7 รุ่นล่าโควต้า “ปารีสเกมส์”              
    
พลตำรวจโทชัยวัฒน์  โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ขณะนี้แผลแตกของ บรรจง  สินศิริ นักชกไทยในรุ่น63.5กก. ที่ได้มีการเย็บด้านในเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่1 ตค.ที่ผ่านมา หลังการขก ได้มีการตรวจจากแพทย์ไทยในสำนักงานอำนวยการนักกีฬาไทยในหมู่บ้านนักกีฬา ปรากฏว่า แผลแห้งดีไม่มีอาการบวด และอักเสบ ในเช้าวันอังคารที่ 3 ตค.ซึ่งมีการชั่งน้ำหนัก และตรวจจากแพทย์ เชื่อว่าจะสามารถขึ้นชกในรอบรองชนะเลิศกับนักมวยมองโกเลียได้ “หากไม่โดนหมัดเต็ม ๆ จนแผลปริ ผมเชื่อว่ามีโอกาสเข้าชิงคว้าโควต้าไปปารีสเกมส์” ได้” เลขาธิการสมาคมฯ กล่าว
               นอกจากนี้ พลตำรวจโทชัยวัฒน์ กล่าวว่า ต้องขอบคุณฝ่ายแพทย์การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)ที่ตามดูแล “บรรจง” ถึงโรงพยาบาลตั้งแต่หลังแข่งขันจนบาดแผลแห้งสนิทน่าพอใจ ทีมหมัดไทยยังอยู่ในเป้าหมาย 1-2 เหรียญทอง และคว้าโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 4 ราย อย่างไรก็ตาม ในวันอังคารที่ 3 ตค. จะมีนักมวยชายขึ้นเวที 3 รุ่น นักมวยหญิง 3 รุ่น โดย จุฑามาส  รักสัตย์ จะขึ้นชิงชนะเลิศรุ่นแรกกับเจ้าภาพจีน ซึ่งเราเสียเปรียบเสียงเชียร์ โอกาสสูสีแต่เชื่อมั่นว่า นักชกสาวไทยจะคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ เพราะมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์มาก และสภาพจิตใจที่ดีหลังจากผ่านอดีตแชมป์โลกจีนมาได้สำเร็จ ทั้งนี้ มวยชายยังเหลือ 3 รุ่น และมวยหญิงเหลือ 4 รุ่น

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ