ดึงโค้ชญี่ปุ่นติวเข้มยิมศิลป์

ดึงโค้ชญี่ปุ่นติวเข้มยิมศิลป์
        หวังเฟ้นช้างเผือกปีละ5คน

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดตลาดภูมิภาค จัดสอนยิมศิลป์หญิงระดับเยาวชนโดยผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่นเพื่อเฟ้นหาช้างเผือกเสริมทีมชาติ ตั้งเป้าปีแรกขอแค่ 5 คนก็พอใจ
ความคืบหน้าเกี่ยวกับ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ล่าสุดได้ส่งผู้ฝึกสอนระดับชาติ เปิดการสอนให้กับเยาวชนที่มีความสามารถในด้านกีฬายิมนาสติกสู่ระดับภูมิภาค “โครงการ อบรมเทรนนิ่งแคมป์ กีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง สำหรับสโมสรสมาชิกเขตภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 20-26 ตุลาคม 2566 ณ ยิมเนเซี่ยม มหาวิทยาลัย การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย โดยมี อ.กนกรัตน์ ตันติกรพรรณ และ Mr.Akinori Kimura ผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ชุดเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ เป็นผู้ถ่ายทอดการฝึกสอนให้กับเยาวชนรุ่นอายุ 8-12 ปี ตลอดทั้ง 7 วัน
ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า โครงการนี้เกิดขึ้นโดยแนวความคิดของ น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ รองประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย และ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อต้องการให้นักกีฬายิมนาสติกระดับเยาวชนรุ่นเล็กตามภูมิภาค ทั้ง 5 ภาค ได้แสดงความสามารถและสร้างโอกาสเข้ามาร่วมเก็บตัวในนามทีมชาติไทยด้วยความสามารถของตัวเอง ซึ่งสนามแรกจัดที่ภาคเหนือ ได้เปิดโอกาสให้นักกีฬาจากสโมสรของจังหวัด พิษณุโลก, สุโขทัย และ เชียงใหม่ เข้ามาฝึกอบรม เรียนรู้ แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ ต่อจากนั้น สมาคมฯจะเปิดสอนให้ครบทุกภาค ทั้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ , ภาคใต้ และ ภาคตะวันออก รวมทั้งภาคกลาง (อยุธยา, ปทุมธานี, กาญจนบุรี, ลพบุรี, สระบุรี, นครนายก และ กรุงเทพมหานคร) ทั้งนี้เชื่อว่ายังมีนักกีฬาระดับเยาวชนที่เก่ง และมีความสามารถอีกจำนวนมาก แต่ยังขาดโอกาส ดังนั้นการเปิด เทรนนิ่งแคมป์ ครั้งนี้ จะเป็นการเฟ้นหานักกีฬาช้างเผือก หรือ ช้างบ้าน ด้วยตัวเอง อย่างน้อยปีแรกขอผู้ที่มีความสามารถแค่ 5 คน ถูกดึงเข้ามาเก็บตัวร่วมกับทีมชาติที่สมาคมฯซอย เพชรเกษม 81 ก็นับว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เนื่องจากแต่ละปีมีทัวร์นาเม้นท์ที่ต้องส่งนักกีฬาเดินทางไปแข่งขันต่างประเทศไม่น้อยกว่า 10 รายการ  

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ