โจรใต้วางระเบิดรถตำรวจ

โจรใต้วางระเบิดรถตำรวจ สภ.แว้งเจ้าหน้าที่เจ็บ1 ขณะขับนำสำนวนส่งที่ภูธรจังหวัด

 เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 24 ต.ค. 66 ร.ต.ท.ปัญญารัตน์ พงศ์ชินฤทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แว้ง ริมถนนสายเจาะไอร้อง - ระแงะ ช่วงบริเวณบ้านลูโบ๊ะดีแย ม.6 ต.ตันหยงลิมอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.อาภากร วิรูปักษ์อารักษ์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.ทพ.45 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
 พบที่บริเวณจอมปลวกหลังป้ายบอกชื่อหมู่บ้านลูโบ๊ะดีแย ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบนำระเบิดมาวางไว้ อนุภาพของระเบิดทำให้มีหลุมลึก 40 ซ.ม. กว้าง 2.40 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าแบบตอนครึ่ง สีบรอนส์ ทะเบียน 1 นง 2368 กทม.จอดอยู่ริมถนนใกล้กับโรงเรียนบ้านลูโบ๊ะดีแย ซึ่งอยู่ในสภาพดินลูกรังกระเด็นติดตัวถังเกือบทั้งคัน โดยเฉพาะกระจกหน้าถูกสะเก็ดระเบิดแตกร้าว กระจกประตูหน้าข้างซ้ายและกระจกแคปข้างซ้ายแตกเช่นกัน และยังมียางล้อหลังด้านซ้ายแตกอีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ ส.ต.อ.ฮาซัน ดาโอ๊ะ อายุ 30 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.แว้ง ซึ่งมีแผลถลอกบริเวณข้อมือซ้ายและมีอาการแน่นหน้าอก พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ไปก่อนหน้าแล้ว
 ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อสอบถาม ส.ต.อ.ฮาซัน เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับมอบหมายทำหน้าที่เป็นพลขับรถยนต์คันดังกล่าว เพื่อนำเอกสารสำนวนมาส่งให้กับเจ้าหน้าที่ที่กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส โดยตนได้ขับรถยนต์ผ่านเส้นทางดังกล่าวจาก สภ.แว้ง ผ่านเส้นทาง อ.เจาะไอร้อง เมื่อเข้าเขตพื้นที่ อ.ระแงะ ได้เพียง 50 เมตร ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด ที่นำไว้ไปวางไว้บนจอมปลวกริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหวในขณะที่รถยนต์แล่นผ่าน จนตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและรถยนต์ได้รับความเสียหาย ตนจึงได้ฝืนขับรถยนต์ออกจากจุดเกิดเหตุ เกรงคนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิงซ้ำ ก่อนที่ชาวบ้านจะเข้ามาช่วยเหลือนำตนส่งรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ดังกล่าว
 ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ
  24 ตุลาคม 2566

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ