ส่งทีมชักกะเย่อไทยร่วมแข่ง

ส่งทีมชักกะเย่อไทยร่วมแข่ง เทศกาลขอบฟ้า ฤดูกาลเก็บเกี่ยว ที่เมืองกิมเจ เกาหลีใต้

นริส สิงห์วังชา นายกสมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทย ส่งทีมชักกะเย่อไทย ร่วมสร้างสีสันในกิจกรรมด้านกีฬาร่วมกับทีมชักกะเย่อจากจีน , ญี่ปุ่น , ไต้หวัน และเกาหลีใต้เจ้าภาพ ในเทศกาลขอบฟ้า ฤดูกาลเก็บเกี่ยว ที่เมืองกิมเจ เกาหลีใต้

   จากการที่เมือง กิมเจ จังหวัดชลลาบุกโด ประเทศเกาหลีใต้ จัดเทศกาลขอบฟ้า ซึ่งเป็นกิจกรรมในฤดูกาลเก็บเกี่ยว ที่จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคมและจัดต่อเนื่องมาถึงปีนี้เป็นปีที่ 25 ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายรวมถึงกิจกรรมด้านกีฬา และจากความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้ จึงได้มีจดหมายเชิญมายังสมาคมกีฬาชักกะเย่อไทย ให้จัดส่งทีมไปร่วมแข่งขัน โดยนายนริส สิงห์วังชา นายกสมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทย ตอบรับคำเชิญและจัดส่งทีมชักกะเย่อชาย-หญิงทีมไทยที่ประกอบไปด้วยนักกีฬาชักกะเย่อจาก รร.ด่านมะขามเตี้ยวิทยาคม จังหวัดกาญจนบุรี ชุดรองแชมป์กีฬาแห่งชาติที่โชว์ฟอร์มเกือบชนะทีมชาติไทยชุดใหญ่ และคุณนริส สิงห์วังชา นายกสมาคมกีฬาชักกะเย่อฯ มองเห็นถึงความโดดเด่นจึงเรียกมาเสริมทีมชาติร่วมเดินทางมาด้วย ทั้งนักกีฬาชายและหญิง ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ในการแข่งขันระดับชาติครั้งแรกของน้องๆจาก รร.ด่านมะขามเตี้ยวิทยาคม จากกาญจนบุรี โดยมีพี่ๆทีมชาติคอยข่วยชี้แนะด้านต่างๆ โดยทีมชักกะเย่อทีมชาติไทยชุดนี้นำโดย นายสุชาติ แจสุรภาพ อุปนายกสมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทย ซึ่งจะร่วมแข่งขันกับทีมชักกะเย่อจากประเทศจีน - ญี่ปุ่น - ไต้หวัน - เกาหลีใต้เจ้าภาพ และ ไทย ในรายการ 2023 The 10th Horizon Cup Tug of War Championship Gimje City, Korea ระหว่างวันที่ 6 - 9 ตุลาคม 66 

โดยการส่งทีมชักกะเย่อไทยเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากชาวเมืองกิมเจมาร่วมชมร่วมเชียร์กันอย่างคึกคัก และที่สำคัญเป็นการส่งเสริมการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและเกาหลีใต้ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ