ปราสาทสายฟ้า บุกเจ๊า

ปราสาทสายฟ้า บุกเจ๊า กว่างโซ้งมหาภัย ไร้สกอร์ ฟรายเดย์ไนท์ไทยลีก

ผลฟุตบอล ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24

วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2566

เชียงราย ยูไนเต็ด 0-0 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 

สนาม : ลีโอ เชียงราย สเตเดียม

ประตู : -

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เกมฟรายเดย์ไนท์ เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2566 ณ สนามลีโอ เชียงราย สเตเดียม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 3 ที่มี 14 คะแนน จากการลงสนาม 6 นัด บุกไปเยือน “กว่างโซ้งมหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 5 ที่มี 13 คะแนน จากการลงสนาม 7 นัด

นาทีที่ 4 เชียงราย ยูไนเต็ด มาได้เตะมุมทางซ้าย อติคุณ มีท้วม เปิดบอลเข้าไปในกรอบ 6 หลา บอลแรงไปถึง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายด่านปราสาทสายฟ้า รับเข้ามือได้สบาย

นาทีที่ 7 นิโคเลา คาร์โดโซ ส่งบอลทำชิ่งกับ ศุภชัย ใจเด็ด ก่อนที่ นิโคเลา คาร์โดโซ จะได้หลุดไปในกรอบเขตโทษแล้วจ่ายบอลย้อนใส่พานให้ โกรัน เคาซิช ได้ยิงติดบล็อกบอลเด้งมาชน ทาง โกรัน เคาซิช บอลพุ่งไปตรงตัว สรานนท์ อนุอินทร์ ที่นอนอยู่ปากประตูรับบอลไว้ได้

นาทีที่ 14 ดิออน คูลส์ วางบอลจากแดนหลังยาวขึ้นไปทางขวา นิโคเลา คาร์โดโซ ใช้ความเร็ววิ่งไปเก็บบอลได้ในเขตโทษก่อนจะยิงบอลเร็วบอลพุ่งออกหลังไปชนหน้าต่าง ซึ่งจังหวะนี้ผู้ช่วยผู้ตัดสินวิ่งตามมายกธงล้ำหน้าไปด้วย

นาทีที่ 23 ปราสาทสายฟ้า ได้เตะมุมทางขวา ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลโค้งด้วยเท้าซ้ายเข้าไปในกรอบ 6 หลา สรานนท์ อนุอินทร์ อ่านเกมออกมาชกบอลทิ้งพ้นจากเขตอันตรายในกรอบเขตโทษไปได้

นาทีที่ 25 ธีราทร บุญมาทัน เปิดเตะมุมทางซ้ายเข้าไปที่เสาสอง ลอนซานา ดุมบูญา ขึ้นเบียดกับกองหลังได้โหม่งบอล ทว่าควบคุมทิศทางบอลไม่ได้ทำให้บอลออกหลังไป

นาทีที่ 30 เจ้าถิ่นมีโอกาสได้ลุ้นบ้าง จอร์นาตา แวร์ซูรา ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษทางขวาก่อนจะตัดสินใจยิงบอลเร็ว บอลพุ่งผ่านเสาออกหลังไป

นาทีที่ 33 เชียงราย ยูไนเต็ด ได้เตะมุมทางขวา สุริยา สิงห์มุ้ย เขี่ยบอลสั้นให้ อติคุณ มีท้วม เปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ ดิเอโก แลนดิส ได้พุ่งโหม่งบอลลอยผ่านเสาออกหลังไปนิดเดียว

นาทีที่ 45+1 ศศลักษณ์ ไหประโคน จ่ายบอลเรียดตัดหลังแนวรับให้ ธีราทร บุญมาทัน วิ่งตามไปเปิดบอลกึ่งยิงกึ่งผ่านที่สุดเส้นหลังบอลจะมุดเข้าเสาแรก สรานนท์ อนุอินทร์ ยังไวล้มตัวปัดบอลออกมาได้ ก่อนที่เพื่อนจะช่วยกันสกัดบอลทิ้งไป

จากนั้นไม่มีจังหวะที่จะลุ้นกันเพิ่ม จบครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเสมอ เชียงราย ยูไนเต็ด อยู่ที่สกอร์ 0-0

กลับมาเล่นครึ่งเวลาหลัง นาทีที่ 47 ศศลักษณ์ ไหประโคน จ่ายบอลให้ ศุภชัย ใจเด็ด ได้ลากบอลเข้าเขตโทษก่อนจะโยกหลอกกองหลัง แล้วตัดสินใจยิงเร็วบอลติดบล็อกลอยออกหลังไป

นาทีที่ 50 พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี รับบอลจากเพื่อนทางกรอบเขตโทษด้านซ้ายก่อนจะตะบันยิงจากระยะบอลพุ่งเฉียดโคนเสาซ้ายออกหลังไป

นาทีที่ 57 โกรัน เคาซิช ได้โหม่งบอลเหน่ง ๆ จากการเปิดมาจากทางริมเส้นฝั่งขวาของเพื่อน ทว่าบอลมาแรงคุมทิศทางไม่ได้ทำให้บอลลอยออกหลังไป

นาทีที่ 63 กว่างโซ้งมหาภัย เตะมุมทางขวา ศิวกรณ์ เตียตระกูล เปิดบอลมาที่เสาแรก คิม จี มิน โหม่งบอลเช็ดเข้ามาในกรอบ 6 หลา บิลล์ โรซิมาร์ พยายามพุ่งโหม่งแต่ไม่โดน ทำให้บอลพุ่งออกหลังไป

นาทีที่ 71 ธวัชชัย อินทร์ประโคน ได้บอลทางขวาก่อนจะลากตัดเข้าในแล้วซัดด้วยเท้าซ้ายวิ๔บอลตรงกรอบ แต่ทว่า สรานนท์ อนุอินทร์ ยืนอยู่ถูกที่รับบอลเข้าซองไว้ได้

นาทีที่ 77 พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี จ่ายบอลออกทางขวาให้ ธวัชชัย อินทร์ประโคน ได้แต่งบอลแล้วเปิดโค้งเข้าไปที่เสาสอง ลอนซานา ดุมบูญา ได้โหม่งโดยมีกองหลังเจ้าถิ่นตามประกบ ทว่ายังคุมทิศทางบอลไม่ได้บอลออกหลังไป

นาทีที่ 90+2 เวลจ์โก ฟิลิโปวิช กองหลังเจ้าถิ่นเติมเกมบุกขึ้นมายิงไกลหน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งตรงกรอบ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ยังไวล้มตัวเซฟบอลไปได้

นาทีที่ 90+4 ศุภชัย ใจเด็ด พักบอลได้ในกรอบเขตโทษด้านขวา ก่อนจะไหลย้อนให้ ธีราทร บุญมาทัน ได้ยิงด้วยซ้ายบอลพุ่งไปชนหลัง ลอนซานา ดุมบูญา ทำให้บอลเปลี่ยนทางเฉี่ยวเสาออกหลังไป

จากนั้นไม่มีจังหวะลุ้นเพิ่ม ทำให้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ขยับไปมี 15 คะแนน จากการลงสนาม 7 นัด 

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม
เชียงราย ยูไนเต็ด : สรานนท์ อนุอินทร์ (ผู้รักษาประตู), มนตรี พรมสวัสดิ์, ธนะศักดิ์ ศรีใส (มาร์โค บัลลินี น.82), ดิเอโก แลนดิส, เวลจ์โก ฟิลิโปวิช, สุริยา สิงห์มุ้ย (พงศ์รวิช จันทวงษ์ น.74), จอร์นาตา แวร์ซูรา (เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ น.46), อติคุณ มีท้วม, ศิวกรณ์ เตียตระกูล (C) (ทักษ์ดนัย ใจหาญ น.88), คิม จี มิน (เนติธร แก้วเจริญ น.82), บิลล์ โรซิมาร์

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู) (C), ธีราทร บุญมาทัน, คิม มิน ฮยอค, ดิออน คูลส์, รัตนากร ใหม่คามิ (สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ น.86), ศศลักษณ์ ไหประโคน, พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, โกรัน เคาซิช, ศุภชัย ใจเด็ด, นิโคเลา คาร์โดโซ (ธวัชชัย อินทร์ประโคน น.68), ลอนซานา ดุมบูญา

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ