“ต๋อง”พาน้อง 2 คนลุยจีน

“ต๋อง”พาน้อง 2 คนลุยจีน
ล่าพูล 8 ลูกก่อนเอเชี่ยนฯ 

“ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” นำ 4 นักสนุกเกอร์ไทย เปิดโลกทัศน์ใหม่มุ่งหน้าล่าแชมป์ พูล 8 ลูกที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ชิงเงินรางวัลก้อนโต 3 ล้านบาท ยอมรับไม่ใช่งานง่ายแต่มั่นใจในผลงาน เพื่อนำมาต่อยอดที่เมืองไทยในอนาคต
ความคืบหน้าของ บรรดานักสนุกเกอร์ทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ต เกมส์ ครั้งที่ 6 ในระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2567 ที่กรุงเทพฯ และ จังหวัดชลบุรี โดยในส่วนของกีฬาสนุกเกอร์แข่งขันกันที่จังหวัดชลบุรี และได้มีการเก็บตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วที่ สโมสร ทีบีซี.สนุกเกอร์เซ็นเตอร์ ในซอยรามคำแหง 89/1 
ล่าสุด 4 นักสอยคิวทีมชาติไทย นำโดย วัฒนา ภูโอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) , ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม) และ น.ส.วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ ได้เข้ารับการตรวจสมรรถภาพความฟิตของร่างกาย ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา หัวหมาก ตามโปรแกรมที่การกีฬาแห่งประเทศไทยได้กำหนด ซึ่งนักกีฬาทั้ง 3 คนถือว่าเป็นชุดแรกที่เดินทางมาเชคฟิตร่างกาย เนื่องจากมีโปรแกรมเดินทางไปแข่งขัน พูล 8 ลูก ตามคำเชิญของสมาคมกีฬาสนุกเกอร์ของจีน ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งแต่วันที่ 9-21 ตุลาคม 2566 โดยการตรวจความแข็งแรงของร่ายกายนักกีฬาสนุกเกอร์ที่ใช้แขน และ ขาเป็นสำคัญ จึงได้ถูกจัดเข้าโปรแกรมการเชคฟิตในอุปกรณ์ ยืนบาล๊านซ์ , เหยียดยืดแขน-ขา, ทดสอบการอ่อนตัว, การปั่นจักรยานเป็นการทดสอบระบบการหายใจ ซึ่งผลประเมินผลการตรวจร่างกาย โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึก กทท. ของนักกีฬาสอยคิวทั้ง 3 คนยังอยู่ในเกณฑ์ระดับปานกลาง เนื่องจากเพิ่งจะเข้ามาทดสอบครั้งแรก และ ยังเหลือตามโปรแกรมอีก 2 ครั้ง
วัฒนา ภู่โอบอ้อม “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” เปิดเผยว่า การเดินทางไปแข่งขันรายการ “ไชนีส เอทบอลล์” หรือ พูล 8 ลูก ซึ่งเป็นรายการที่จัดขึ้นมานานแล้ว โดยทางสมาคมกีฬาสนุกเกอร์จีนได้เชิญนักสอยคิวไทย 3 คน ได้แก่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” , “กร นครปฐม” และ แอม นครปฐม” ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ เป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ของนักสนุกเกอร์ไทย โดยมีเงินรางวัล 6 แสนหยวน หรือประมาณ 3 ล้านบาท แต่สิ่งที่เราจะได้มากกว่าคือการสะสมเทคนิค การสร้างจินตนาการ และ การวางแผนล่วงหน้าในการแทงแต่ละครั้ง เนื่องจากนักสนุกเกอร์จีนที่เดินทางไปแข่งขันระดับอาชีพที่ประเทศอังกฤษ ล้วนแล้วแต่ต้องผ่านการแข่งขัน “ไชนีส เอทบอลล์” ด้วยการทั้งสิ้น ยอมรับว่าไม่ใช่งานง่ายกับการคว้าแชมป์ แต่เชื่อว่าตัวเองและน้องอีก 2 คนมีผลงานดีอย่างแน่นอน ในอนาคตหากได้มาบูมในเมืองไทย จะเป็นการสร้างมูลค่าทางการตลาดได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเชื่อมั่นว่าคนไทยจะให้ความสนใจ เพราะเป็นเกมที่สร้างความท้าทายอย่างมาก    

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ